ก้าวสู่ปี 9 กับความสำเร็จของโรงเรียนดนตรียามาฮ่า สุพรรณบุรี ได้เปิดประตูดนตรีจุดประกายความฝันเด็กๆ โดย วิศน์กานต์ ขุนสุวรรณ ผู้บริหาร และ ณัฐตชา จันทกลัด ผู้จัดการโรงเรียน ปั้นเด็กเยาวชนโชว์ความเป็นเลิศทางดนตรี มุ่งมั่นพัฒนาทักษะ และผลักดันเด็กเมืองสุพรรณบุรี ได้มีพลังดนตรี และความกล้าขึ้นเวทีในรอบคัดเลือกเวที “ยามาฮ่า ไทยแลนด์ มิวสิค เฟสติวัล 2020” เดินตามความฝัน เรียนรู้ และสะสมประสบการณ์ดนตรีที่ยิ่งใหญ่

วิศน์กานต์ ขุนสุวรรณ - ณัฐตชา จันทกลัด

เหตุผลสำคัญหลักๆ ที่ทำให้นักเรียนสุพรรณบุรี กล้าแสดงอออกมาจากการเปิดเวทีอุ่นเครื่องให้น้องๆ แสดงดนตรีอย่างเต็มที่ อาทิ Music is My Life, งานคริสต์มาส งานปีใหม่ และกิจกรรมกับหน่วยงานภาครัฐ และเอกชนในพื้นที่สุพรรณบุรี โดยการวางรากฐานที่เข้มแข็งพัฒนาเด็กให้เก่งมาจากครูผู้ฝึกสอนทุกคน ที่แข็งแกร่ง เก่ง มีความสามารถสูง ได้ทุ่มเทในการพัฒนาทักษะด้านดนตรี เดินเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ในปี 2020 โดยคว้ารางวัล Gold Prize จากประเภทการแข่งขัน Guitar Ensemble รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ได้แก่ ด.ช.เพียงพุทธ เมฆพิพัฒน์พร, ด.ญ.สุตาภัทร วัชรคงศักดิ์ และ ด.ญ.ณัฐณิชา  สอิ้งทอง และประเภท Violin Duet รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี ได้แก่ ด.ญ.แคสแซนดร้า นะวาระ และ ด.ญ.กัญญาวีร์ จารุทรรศน์ รวมทั้ง ยังมีรางวัลอื่นๆ ที่ทำให้เด็กๆ มีกำลังใจในการพัฒนา ฝึกฝนตนเองต่อไป โดยในปีนี้นักเรียนเข้าร่วมแข่งขัน 2,400 คน จากการแข่งขันประเภท Piano, Electone, Guitar, Violin, Singing, Band Challenge ฯลฯ


มากกว่านั้นทุกรางวัล คือ ความภูมิใจ และกำลังใจที่ดีแก่ครอบครัวยามาฮ่าทุกคน ที่สนับสนุนในการเรียนรู้ประสบการณ์ดนตรีดีๆ และทำหน้าที่ผลิตต้นกล้าดนตรีต้นเล็กๆ กลายเป็นต้นกล้าดนตรีที่มีชื่อเสียงในอนาคต ภายใต้หลักสูตรยอดนิยมยามาฮ่าที่มาแรงเป็นที่ 1 ในเมืองไทย และนักเรียนทั่วโลกกว่า 40 ประเทศ นิยมเรียนมากที่สุด การันตีโดย ยามาฮ่า มิวสิค ฟาว์เดชั่น ประเทศญี่ปุ่น

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน