โอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้ สนับสนุนมาตรการปรับลดค่าโอน-ค่าจดจำนองบ้านเหลือ 0.01% ชี้สร้างสีสันกระตุ้นตลาดอสังหาริมทรัพย์คึกคักช่วงโค้งสุดท้ายปีนี้ ประกาศเร่งเครื่องรับอานิสงส์จัดเต็มโปรโมชั่นสุดพิเศษเซกเมนต์ไม่เกิน 3 ล้านบาท ส่งโปรเด็ดลุยแจกรางวัลมูลค่ารวม 3 ล้านบาท โอกาสทองผู้กำลังมองหาซื้อที่อยู่อาศัยที่คุ้มค่า

นายณพงศ์ ปริพนธ์พจนพิสุทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้ จำกัด ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์คุณภาพครบวงจร เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบและอนุมัติมาตรการลดภาระภาษีเพื่อที่อยู่อาศัย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ ปี 2562 ระยะที่ 2 เพื่อสนับสนุนและบรรเทาภาระให้แก่ประชาชนที่ต้องการมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองในระดับราคาที่ไม่สูงนักเหมาะสมกับศักยภาพของประชาชนแต่ละกลุ่ม รวมถึงมาตรการสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยดอกเบี้ยต่ำ วงเงินรวม 50,000 ล้านบาทของธนาคารอาคารสงเคราะห์นั้นเห็นว่า มาตรการเหล่านี้มีส่วนช่วยสร้างบรรยากาศเชิงบวกต่อตลาดที่อยู่อาศัยและยังช่วยกระตุ้นการขยายตัวทางเศรษฐกิจโดยรวมในช่วงไตรมาส 4 ของปี 2562ได้เป็นอย่างดีในภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว

โดยนอกจากจะช่วยให้ประชาชนทั่วไปสามารถมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองได้ง่ายขึ้นแล้ว ยังเป็นปัจจัยเร่งการตัดสินใจของกลุ่มผู้บริโภคโดยเฉพาะกลุ่มเรียลดีมานด์ได้เร็วขึ้น เพราะผู้บริโภคมีกำลังซื้อเพิ่มขึ้น รวมทั้งยังจะส่งผลดีต่อธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องอีกด้วย โดยรัฐบาลจะลดค่าธรรมเนียมจดทะเบียนการโอนจากเดิมร้อยละ 2 เหลือร้อยละ 0.01 และลดค่าจดทะเบียนการจำนองอสังหาริมทรัพย์จากเดิมร้อยละ 1 เหลือร้อยละ 0.01 เฉพาะการซื้อขายที่อยู่อาศัยที่ดินพร้อมอาคารหรือห้องชุด ในราคาไม่เกิน 3 ล้านบาทต่อหน่วย โดยมาตรการดังกล่าวเริ่มตั้งแต่วันที่ประกาศกระทรวงมหาดไทยมีผลบังคับใช้ถึงวันที่ 24 ธ.ค.63

ทั้งนี้เพื่อเป็นการรองรับกับมาตรการลดภาระภาษีของรัฐบาล บริษัทได้จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษสำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยใหม่ พร้อมกันนี้ทางบริษัทยังเดินหน้ากระตุ้นตลาดอสังหาริมทรัพย์ในภูมิภาคในช่วงระยะเวลาที่เหลือของปีนี้ และเพื่อตอบแทนลูกค้าที่เชื่อมั่นในแบรนด์โอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้ พร้อมมอบ 30 รางวัล มูลค่ารวม 3 ล้านบาท เริ่มตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ธ.ค.62

สำหรับโครงการที่ร่วมโปรโมชั่นดังกล่าวได้แก่ โครงการโอเชี่ยนทาวน์ เมือง-รัษฎา จังหวัดภูเก็ต (Ocean Town Muang-Ratsada) เริ่มต้นที่ 2.69ล้านบาท และโครงการโอเชี่ยน เรสซิเดนซ์ มิตรภาพ-ขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น (Ocean Residence Mittaphap-Khonkaen) เริ่มต้นที่1.39 ล้านบาท โดยลูกค้าที่ซื้อบ้านหรือคอนโดมิเนียมในช่วงระยะเวลาที่กำหนด สามารถเลือกรับสิทธิพิเศษได้ 1 รายการโดยให้เลือกระหว่างสมาร์ทโฟน Samsung Note10,ทริปล่องเรือยอช์ทส่วนตัวที่พัทยา 1 วัน หรือทองคำเเท่ง 1 บาท

“มาตรการด้านภาษีถือเป็นข่าวดีสำหรับลูกค้าที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยที่ดีมีคุณภาพ ซึ่งบริษัทได้มีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายครั้งนี้เพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าที่ให้ความไว้วางใจและมั่นใจซื้อที่อยู่อาศัยในโครงการต่างๆของบริษัท ขณะเดียวกันยังเป็นการกระตุ้นภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ในช่วงไตรมาสสุดท้ายนี้ให้คึกคัก นับเป็นโอกาสที่ดีที่ผู้บริโภคไม่ควรพลาด โดยบริษัทคาดว่าโปรโมชั่นพิเศษจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีเช่นที่ผ่านมา พร้อมตั้งเป้าหมายยอดขายรวมตลอดทั้งปีนี้ที่ประมาณ 1,000 ล้านบาท”

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน