ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับงานประมูลผลงานเปเปอร์มาเช่ ตาวิเศษ เพื่อนำรายได้ไปสนับสนุนกิจกรรมรณรงค์เพื่อสิ่งแวดล้อมของตาวิเศษ โดย สมาคมสร้างสรรค์ไทย ร่วมกับ สมาคมนักสะสมงานศิลปะไทย ที่นำผลงานสร้างสรรค์เปเปอร์มาเช่ ตาวิเศษของศิลปินและผู้มีชื่อเสียงจากหลากหลายวงการที่มีจิตสาธารณะ ทั้ง 62 ท่าน มาให้แฟนคลับ และนักสะสมได้เป็นเจ้าของ และได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนการดำเนินกิจกรรมรณรงค์ลดขยะกับตาวิเศษ โดยได้รับเกียรติจาก เยาวณี นิรันดร และ โยทะกา จุลโลบล ร่วมดำเนินการประมูลอย่างมีสีสัน ณ ห้องออดิทอเรียม ชั้น 5 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

ความน่าสนใจของผลงานที่ศิลปินผู้ออกแบบและตกแต่ง ต่างถ่ายทอดความรู้สึกที่มีต่อปัญหาสิ่งแวดล้อม รวมถึงการสะท้อนตัวตนและเอกลักษณ์ผ่านตุ๊กตาเปเปอร์มาเช่ตาวิเศษ กลายเป็นผลงานศิลปะที่ควรค่าแก่การสะสม ทำให้ราคาประมูลสูงขึ้นจากราคาเริ่มต้นตั้งแต่หลักหมื่นและพุ่งขึ้นสู่หลักแสน โดยเฉพาะผลงานของอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ ที่ตกแต่งตุ๊กตาเปเปอร์มาเช่ตาวิเศษด้วยลวดลายวิจิตร อันเป็นเอกลักษณ์ที่อยู่ในผลงานศิลปะของท่านทุกชิ้น จบการประมูลที่ราคา 200,000 บาท


สำหรับงานประมูลครั้งนี้สามารถรวบรวมรายได้จากการประมูลเป็นจำนวนเงิน 1,490,000 บาท โดยรายได้ทั้งหมดจะนำไปสนับสนุนกิจกรรมปลุกจิตสำนึกรักสิ่งแวดล้อม และขับเคลื่อนงานรณรงค์เพื่อสร้างความตระหนักรู้และรับผิดชอบต่อสังคมของตาวิเศษต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน