สถาบันดนตรียามาฮ่า จับมือพันธมิตร Berklee College of Music สถาบันดนตรีระดับโลก ที่ได้รับการจัดอันดับเป็นหนึ่งใน “Best Music School in The World” จาก นิตยสาร CEO World ครั้งแรกในไทย เปิดโอกาสเส้นทางการศึกษานักเรียนไทย เพื่อเรียนต่อกับ Berklee College of Music เปิดออดิชั่น 12-13 พฤศจิกายน นี้ เพื่อเฟ้นหาคนเก่งไปศึกษาต่อที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และบุคคลทั่วไปยังเข้าร่วม Master class โดยวิทยากรจาก Berklee 14 พฤศจิกายน อีกด้วย

สถาบันดนตรียามาฮ่า โดย ดร.พีรวัฒน์ ชูเกียรติ เปิดเผยว่า “สถาบันดนตรียามาฮ่า และ Berklee College of Music สถาบันดนตรีที่เป็นตำนานของโลก ที่มีความพร้อมในการคัดเลือก เพี่อเฟ้นหาบุคลากรดนตรีที่มีศักยภาพ เพื่อออดิชั่นหลักสูตรดนตรี เต้น และการแสดง โดยทาง Berklee College of Music มีการส่งเจ้าหน้าที่มาศึกษา หาข้อมูลหลายครั้งในปีที่ผ่านมา พบว่าการเรียนดนตรีในประเทศไทยนั้น ได้รับความนิยมอย่างมาก และสนใจ เพื่อเข้ามาทำการออดิชั่น และ Master Class ร่วมกับทางสถาบันดนตรียามาฮ่า เป็นครั้งแรกในประเทศไทย และ มีศิษย์เก่ายามาฮ่าเป็นจำนวนมากหนึ่งในนั้นคือ อาจารย์รัฐ เกตุสิงห์ ซึ่งเป็น TA อยู่ที่ Boston Conservatory ได้แนะนำกับสถาบันดนตรียามาฮ่าว่า Berklee College of Music ยังไม่เคยมีการจัด Audition หรือ Master class ในไทย

ที่ผ่านมาเคยจัดในประเทศเพื่อนบ้าน เช่น มาเลเซีย สิงคโปร์ เกาหลี และ ญี่ปุ่น โดยกลุ่มเป้าหมายหลัก จะเป็นโรงเรียนดนตรียามาฮ่าในเครือข่ายทั่วประเทศ, มหาวิทยาลัย, วิทยาลัยดนตรี และ สมาคม ISAT (International Schools Association of Thailand) ซึ่งเป็นศูนย์กลางโรงเรียนอินเตอร์เนชั่นแนลทั้งหมด ในเมืองไทย โดยการเปิด Audition ในครั้งนี้ เปิดโอกาสทางดนตรีให้กับนักเรียนในประเทศไทย รวมทั้ง ยังมีการ ให้ทุนสนับสนุนศึกษาแก่นักเรียน เพื่อกลับมาพัฒนาดนตรีอีกด้วย ซึ่งหลักสูตร ของ Berklee College of Music มี 12 หลักสูตรหลัก ไม่จำกัดแค่ Jazz หรือ Classic เท่านั้น

ที่สำคัญ โอกาสดีๆ ครั้งนี้ ผู้สนใจสมัครออดิชั่น ได้ที่ http://apply.berklee.edu/ โดยมีคุณสมบัติกำลังสำเร็จการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 หรือ เกรด 12 ของโรงเรียนอินเตอร์เนชั่นแนล และไม่จำกัดอายุ (สำหรับผู้ที่กำลังจะจบการศึกษาส่ง Transcription ตามหลังได้) หลังจากสมัครแล้วจะได้รับอีเมลยืนยัน วัน เวลา และสถานที่ จากทางสถาบัน โดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ การเล่นดนตรี (15 นาที) และการสัมภาษณ์ (15 นาที)

โดยทางสถาบันจะเตรียมห้องที่มี Piano และ แฟ้ม Sight-reading ของแต่ละเครื่องดนตรีให้ศึกษา เพื่อเตรียมตัว 15 นาที ก่อนทำการออดิชั่น และสัมภาษณ์เป็นภาษาอังกฤษ 15 นาที ซึ่งหาข้อมูล ได้จากเวบไซด์ www.berklee.edu/admissions/undergraduate/interview

พลาดไม่ได้ร่วมพิสูจน์ และโชว์ศักยภาพทดสอบความสามารถคุณ ในวันที่ 12-13 พฤศจิกายน ศกนี้ ณ ชั้น 4 Yamaha Music Square และ Master class โดย Mr. Jim Kelly, Professional ทางด้านกีตาร์ (Funky & Soul) จาก Berklee College of Music ในวันที่ 14 พฤศจิกายน ศกนี้ 14:00 น. ณ ชั้น 5 ดร.ถาวร พรประภา ออดิธอเรียม อาคารสยามกลการ ปทุมวัน เวลา (โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น) สำรองที่นั่ง Inbox มาได้ที่ www.facebook.com/yamahamusicthailand

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน