ตำรวจ สภ.สตึก จ.บุรีรัมย์ รวบหนุ่มวัย 30​ ปี ขโมยวัวโครงการของรัฐที่ชาวบ้านผูกเลี้ยงไว้กลางทุ่งนาตอนกลางวันแสกๆ ไปขายตลาดนัด สารภาพได้เงิน 15,000 บาท จากราคาจริงกว่า 40,000 บาท ค้นในตัวยังพบยาบ้า 9 เม็ด และตรวจเจอฉี่ม่วงด้วย ตร.แจ้ง 3 ข้อหา

วันนี้ (22 ต.ค.62) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.สัมภาษณ์ ศรีจันทึก ผู้กำกับการ สภ.สตึก , พร้อม พ.ต.ท.สามารถ หมายสม สารวัตรสอบสวน สภ.สตึก และตำรวจชุดสืบสวน ได้ทำการจับกุมนายสุรชัย คำมูลตรี อายุ 30 ปี ชาวตำบลสตึก อำเภอสตึก​ จังหวัด​บุรีรัมย์​ หลังจากได้ก่อเหตุลักขโมยวัวของนางบุดดี ชุ่มเสนา อายุ 57 ปี ชาวบ้านบ้านหนองม่วง ต.นิคม อ.สตึก ซึ่งเป็นวัวในโครงการของรัฐที่ให้เกษตรกรยืมเลี้ยง ขณะที่นางบุดดี เจ้าของนำไปผูกเลี้ยงไว้บริเวณทุ่งนาห่างจากหมู่บ้านประมาณ 500 เมตร

โดยนางบุดดี เจ้าของวัว เล่าให้ฟังว่า ปกติจะเลี้ยงวัวไว้ในคอกแล้วเกี่ยวหญ้าไปให้กิน แต่วันเกิดเหตุไม่ได้เกี่ยวหญ้าทิ้งไว้จึงนำไปผูกให้กินหญ้าที่บริเวณทุ่งนา ซึ่งก็เห็นมีชาวบ้านมาผูกเลี้ยงไว้หลายตัว และเป็นตอนกลางวันแสกๆ จึงไม่คิดว่าจะมีคนกล้ามาลักขโมย กระทั่งช่วงบ่ายได้ออกไปเอาวัวกลับเข้าคอกก็พบว่าวัวได้หายไปแล้ว ก็ตกใจมากเพราะเป็นวัวในโครงการของรัฐที่ทำสัญญายืมเลี้ยง จึงขอให้ชาวบ้านช่วยออกตามหาแต่ก็ไม่พบ จึงได้แจ้งตำรวจให้ช่วยติดตามคนร้าย และนำวัวกลับมาคืน กระทั่งสามารถติดตามจับกุมคนร้ายได้ในที่สุด แต่วัวถูกนำไปขายแล้ว

จากการสอบสวน​ นายสุรชัย ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า​ ได้ขโมยวัวของนางบุดดี จริง โดยได้จูงจากบริเวณที่ผูกไว้ไปยังหมู่บ้านของตนเอง​ ระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร แล้วนำไปขายต่อให้กับพ่อค้าเร่​ ในราคา 15,000 บาท จากนั้นพ่อค้าเร่ก็นำไปขายต่ออีกทอดที่ตลาดนัดโค-กระบือ จ.ศรีสะเกษ แต่ขายได้ในราคาเท่าไหร่ไม่รู้ ซึ่งจากราคาประเมินคาดว่าวัวตัวดังกล่าวมีมูลค่ากว่า 40,000 บาท ทั้งนี้จากการตรวจค้นภายในตัวนายสุรชัย ผู้ต้องหายังพบยาบ้า​ จำนวน 9 เม็ด และตรวจปัสสาวะยังมีสารเสพติดในร่างกายด้วย

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้นำตัวนายสุรชัย ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.สตึก ดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหา “ลักทรัพย์ , มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน)ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย” ส่วนจะมีบุคคลอื่นร่วมกระทำผิดด้วยหรือไม่จะได้ทำการสอบสวนขยายผลเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance