วันที่ 20 ต.ค.62 ร.ท.ไพรสน พลเสน หัวหน้าสถานีเรือศรีเชียงใหม่ ร.ท.ธนพล ภูลับ ผค.เรือ รตล.เรือศรีเชียงใหม่ ,พ.จ.อ.อนุชา จันทร์สวย,พ.จ.อ.ประยูร นาคเสน,จ.อ.เด่นชัย รักสุจริต, จ.อ.อนุชิต มะลิหอม,จ.อ.สมบัติ โซ่พิมาย, จ.อ.สัมพันธ์ หรั่งสีสุทธิ์,จ.อ.วุฒิพงษ์ ผลไธสง,จ.อ.วัชรพงษ์ ประจง โดยการอำนวยการของ น.อ.ชัชวาลย์ โตรุ่ง ผบ.นรข.เขตหนองคาย
ได้ร่วมกันทำการจับกุม 1.ชัยณรงค์ คำเกิด อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 152 หมู่ 1 ต.หายโศก อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี 2.นายสิงหา ทองสุข อายุ 27 ปี บ้านเลขที่ 20 หมู่ที่ 5 ต.หนองปลิง อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้าชนิดเม็ดสีส้ม ประทับตัวอักษร WY จำนวน 199 เม็ด ,ยาบ้าชนิดเม็ดสีเขียว ประทับตราอักษร Y1 อีกด้านประทับตราอักษร A จำนวน 2 เม็ด ,จักรยานยนต์ยี่ฮ้อ Honda รุ่น Wave 100 i หมายเลขทะเบียน 1 กฎ 5773 จ.อุดรธานี ,จักรยานยนต์ยี่ฮ้อ Honda รุ่น Beat ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ,โทรศัพท์ ยี่ฮ้อ Samsung 1 เครื่อง โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า นายสิงหาฯ ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, เสพยาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย ,นายชัยณรงค์ฯร่วมกันมียาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่ บริเวณถนนทางการเกษตร ดอนเขียว ต.ท่าบ่อ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย

ร.ท.ไพรสน พลเสน หัวหน้าสถานีเรือศรีเชียงใหม่ เปิดเผยว่า วันที่ 20 ตุลาคม 2562 เวลา 19.20 น. เจ้าหน้าที่ นรข.เขตหนองคาย (สถานีเรือศรีเชียงใหม่) ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการส่งยาเสพติด บริเวณท้ายดอนเขียว จึงจัดชุดปฏิบัติการของ สน.เรือศรีเชียงใหม่ วางกำลังบริเวณท้ายดอนเขียว ต่อมาเวลาประมาณ 19.40 น. พบผู้ต้องสงสัยจำนวน 4 คน ตามที่สายลับรายงาน ได้ขับรถจักรยานยนต์ จำนวน 2 คัน มาจอดบริเวณริมถนนทางการเกษตร ดอนเขียว แล้วมีชาย 1 คน เดินลงไปที่ริมแม่น้ำโขง ประมาณ 5 นาที แล้วเดินกลับมาที่รถจักรยานยนต์ เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจค้น พบผู้ต้องสงสัยเป็น ชาย 1 คน หญิง 1 คน ได้วิ่งหลบหนีไป เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมผู้ต้องสงสัย เป็นผู้ชาย จำนวน 2 คน (ทราบชื่อภายหลัง) นายชัยณรงค์ ฯ ,นายสิงหาฯ โดยได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ฮ้อ Honda Wave 100 I

จากการสอบถาม นายชัยณรงค์ฯ,นายสิงหาฯ ทั้ง 2 คน ให้การว่า ผู้ต้องสงสัยที่วิ่งหนีไป ชื่อ นาย อ๊อฟ ไม่ทราบ ชื่อ – สกุล พร้อมแฟนสาวไม่ทราบ ชื่อ – สกุล ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ฮ้อ Honda Beat ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จากการสอบถามเพิ่มเติม นายชัยณรงค์ฯ,นายสิงหาฯ ให้การว่า นายอ๊อฟ และ แฟนสาว ได้ชักชวน ให้มารับยาบ้า ที่บริเวณริมถนนทางการเกษตร ดอนเขียว จึงได้ขับรถตามกันมา เมื่อถึงบริเวณที่ถูกจับกุม นายอ๊อฟ ได้จอดรถ แล้วลงไปเอายาเสพติด ที่ริมแม่น้ำโขง แล้วเดินกลับมาที่รถ เมื่อ เจ้าหน้าที่เข้า ตรวจค้น นายอ๊อฟพร้อมแฟนสาวได้วิ่งหลบหนี พร้อมโยนยาเสพติดทิ้งบริเวณดังกล่าว

จากคำให้การของทั้ง 2 คน เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบบริเวณดังกล่าว ได้ตรวจสอบพบห่อถุงพลาสติกสีขาว ข้างในพบถุงสีน้ำเงิน แบบ กดปิด-ดึงเปิด ตกอยู่ เมื่อแกะออกพบเป็นยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) บรรจุอยู่ในถุงพลาสติก จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำมาสอบสวนที่ สน.เรือศรีเชียงใหม่

นาย ชัยณรงค์ฯ,นายสิงหาฯ ให้การว่าได้ให้นายอ๊อฟไปรับยาบ้ามาให้ และยอมรับว่ายาเสพติดเป็นของตน ยอมรับว่าได้เสพสารเสพติด จึงได้นำตัวทั้งสอง ส่ง พงส.สภ.ท่าบ่อ ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance