ตำรวจหาดใหญ่บุกจับรถ จยย. แต่งซิ่งกว่า 20 คัน ที่มารวมตัวกันดำเนินคดีตามกฎหมายเพื่อป้องกันที่จะออกมาสร้างความเดือดรถกับชาวบ้าน

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 20 ตุลาคม 2562 พ.ต.ท.รณน สุระวิทย์ รองผกก.ป.สภ.หาดใหญ่ พ.ต.ต.เฉลิมพล รุ่งรัตน์ พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายป้องกันปราบปราม สภ.หาดใหญ่ เข้าตรวจสอบบริเวณ ปากซอยนวบุญอุทิศ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีวัยรุ่น พร้อมรถจักรยานยนต์แต่งซิ่ง มารวมตัวกันเป็นจำนวนมาก
จึงลงพื้นที่ตรวจสอบพบรถจักรยานยนต์จอดเรียงรายกันเป็นจำนวนมาก พร้อมด้วยเจ้าของรถที่มารวมตัวกัน บริเวณปากซอยมีทั้งรถจักรยายนต์ที่ดังแปลงสภาพรถและรถจักรยานยนต์ปกติ เจ้าหน้าที่จึงให้เจ้าของรถแต่ละคัน นำเอกสารหลักฐานการครอบครองรถมาแสดงและตรวจยึดรถจักรยานยนต์ที่ดัดแปลงสภาพเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

พ.ต.ท. รณน กล่าวว่าการจับกุมในครั้งนี้เป็นไปตามแผนการป้องกันปราบปรามแก็งค์รถซิ่งใน อ.หาดใหญ่ ซึ่งทาง สภ.หาดใหญ่ มีการกวดขันเรื่องการแข่งรถในทางและการดัดแปลงสภาพ โดยเฉพาะรถจักรยายนต์ที่แต่งท่อเสียงดังทำให้รบกวนประชาชนที่อยู่ใกล้เคียง เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดรถจักรยายนต์ดัดแปลงสภาพรถ จำนวน 20 คัน เจ้าหน้าที่ทำการตรวจยึด ในข้อหาดัดแปลงสภาพรถ และ ให้เจ้าของรถไปเสียค่าปรับที่ สภ.หาดใหญ่พร้อมกับนำวัสดุชิ้นส่วนรถยนต์ ของเดิมมาเปลี่ยนด้วยก่อนที่จะนำรถกลับไป

อาจารย์ไข่ คชสิทธิ์ อายุประมาณ 40 ปี ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เปิดเผยว่าการรวมตัวในครั้งนี้เป็นเพียงกลุ่มคนที่รักและชอบรถจักรยานยนต์แต่งและเป็นการรวมตัวการเพื่อทำประโยชน์กับสังคม และทำบุญ ส่วนรถจักรยายนต์ที่แต่งผิดกฎหมายก็ยอมรับและพร้อมที่เสียค่าปรับตามกฎหมาย แต่ยืนยันว่าทางกลุ่มไม่ได้จัดแข่งขันรถในทางสาธารณแต่อย่างใด