นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.จังหวัดพิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom ระบุว่า...

ปรบมือให้ศาลรัฐธรรมนูญ
.
งานนี้ต้องยกเครดิตให้ศาลรัฐธรรมนูญ ที่ให้มีการไลฟ์สด การไต่สวนคดีของนายธนาธร เพราะประชาชนทั้งประเทศได้เห็นข้อเท็จจริง พฤติกรรม การตอบของนายธนาธร ที่สำคัญสิ่งที่ต้องไม่ประมาทนั่นคือ
.
กระบวนการทำลายศาล เพื่อลดความน่าเชื่อถือนั้นมีจริง อย่างน้อยๆผ่านสามีภรรยาคู่หนึ่งนั่นคือ
1.ฝ่ายภรรยาที่เป็นชาวต่างชาติ อาศัยคราบนักวิชาการจอมปลอม ได้ทำเอกสารทางวิชาการชื่อ "รัฐพันลึก,สถาบันพระมหากษัตริย์และศาลรัฐธรรมนูญ" ตีพิมพ์ในวารสาร Journal of Contemporaly Asia ในปีพ.ศ. 2559 โจมตีสถาบันเบื้องสูงของเราว่าไปแทรกแซงศาลรัฐธรรมนูญ และบทความรัฐพันลึก ยังได้เอาไปขยายผลโดยนักวิชาการชังชาติต่อไปอีก
.
2.ฝ่ายสามีที่เป็นนักการเมือง ล่าสุดได้เตรียมออกมาถล่มศาลว่าถูกแทรกแซง หลังจากผู้พิพากษารายหนึ่งยิงตนเอง เพื่อทำลายความน่าเชื่อถือของศาล ว่าศาลชี้นำได้ แต่โชคดีต้องเบรคตนเอง เพราะถูกชาวโซเชียลถลกหนังตีแผ่แผนการของเขาก่อน
.
การไลฟ์สดของศาลรัฐธรรมนูญ จึงชัดเจน โปร่งใส จะทำให้กระบวนการบิดเบือนผ่านโซเชียลทำงานได้ลำบากขึ้น เพราะทุกคนได้ชมพร้อมๆกัน ถือเป็นแนวทางที่สังคมปรบมือให้ศาล และแนวนี้น่าจะเป็นแนวทางพิจารณาคดีสำคัญๆ ที่ประชาชนสนใจ ของศาลนักการเมืองอื่นๆด้วย

กองทุนประกันวินาศภัย