นางสาวปรียานุช รุจิพรรณ กรรมการ บริษัท ข้าว กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า ธุรกิจ Cater By Khaoเป็นกลุ่มธุรกิจใหม่ของร้านอาหารข้าว ที่ให้บริการด้านการจัดงานเลี้ยงระดับพรีเมียมครบวงจร ซึ่งมีที่มาจากการเรียกร้องของกลุ่มลูกค้าที่ได้มาใช้บริการของร้านอาหารข้าวแล้วเกิดความประทับใจในด้านบริการ ทั้งรสชาติอาหารและเครื่องดื่ม ขณะที่บริษัทได้มองเห็นถึงโอกาสทางธุรกิจให้ครอบคลุมการบริการแบบครบวงจรในเรื่องของเมนูอาหาร เครื่องดื่ม และบริการรับจัดงานเลี้ยง ทั้งยังเป็นการกระจายความเสี่ยงทางธุรกิจท่ามกลางการแข่งขันที่รุนแรงของธุรกิจร้านอาหาร เน้นกลุ่มลูกค้างานจัดเลี้ยงทั้งภาครัฐ-เอกชน ตั้งเป้า 1 ปี มีสัดส่วนรายได้ 50% ของกลุ่มธุรกิจร้านอาหาร จากปัจจุบันที่มีสัดส่วนรายได้หลักมาจากร้านอาหารข้าวเพียงช่องทางเดียว ทั้งนี้ทางบริษัทมีความพร้อมทั้งในด้านสถานที่และบุคลากรที่มีประสบการณ์จากโรงแรมชั้นนำระดับ 5-6 ดาว ซึ่งถือเป็นจุดแข็งของร้านอาหารข้าวและบริการ Cater By Khao โดยเฉพาะ นายณัฐกฤต กัลยาณมิตร หรือเชฟเต้ย ที่มากด้วยประสบการณ์ในการร่วมงานกับเชฟระดับมิชลินสตาร์ เช่น โจเอล โรบูชอง เชฟระดับ 3 ดาว และ รมอง จอร์ท เชฟระดับ 3 ดาว เป็นต้น “เชฟเต้ยยังมีความถนัดเฉพาะตัวในการทำอาหารสไตล์ยุโรป โดยเฉพาะอาหารฝรั่งเศส ซึ่งจะเห็นได้จากประสบการณ์การทำงานร่วมกับโรงแรมและรีสอร์ทชั้นนำต่างๆ อาทิ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพ และโรงแรมโอเรียนเต็ล เรสซิเดนซ์ กรุงเทพ เป็นต้น จึงมั่นใจได้ว่าลูกค้าที่ใช้บริการ Cater By Khao จะได้รับความสมบูรณ์แบบ ทั้งการบริการ รสชาติอาหาร และเครื่องดื่ม” นางสาวปรียานุช กล่าว สำหรับรูปแบบการให้บริการ Cater by khao มีครอบคลุมทั้ง Cocktails ,Buffet, Course Menuและ Food Stall ที่สามารถรังสรรค์เมนูอาหารและเครื่องดื่มให้เข้ากับความต้องการของลูกค้า โดยเน้นการคัดเลือกวัตถุดิบที่สดใหม่และมีคุณภาพ เพื่อสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า ภายใต้แนวคิดที่ว่า เหมือนมีเชฟมากประสบการณ์ระดับ 6 ดาว ในราคาที่คุณเข้าถึงได้ ซึ่งคาดหวังว่า Cater By Khao จะเป็นหนึ่งในตัวเลือกลำดับต้นๆ ของผู้ที่ต้องการจัดงานจัดเลี้ยงฉลอง ไม่ว่าจะเป็นงานแต่งงาน งานหมั้น งานขึ้นบ้านใหม่ งานฉลองรับปริญญา รวมถึงงานเลี้ยงฉลองต่างๆ