สัปดาห์พยากรณ์ระหว่างวันเสาร์ที่ 19 – วันศุกร์ที่ 25 ต.ค. 2562

ภิญโญ พงศ์เจริญ

ชาวราศีเมษ

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน – 14 พฤษภาคม

มีโชคลาภเป็นสิ่งของโบราณที่มีคุณค่า จะได้เพื่อนร่วมงานเป็นเพศตรงข้าม มีความกระตือรือร้นในการทำงานมากขึ้น เอกสารสำคัญควรจัดเก็บให้เรียบร้อย จะได้รับมอบหมายให้วิ่งเต้นติดต่อสำคัญ การใจอ่อนและไม่รอบคอบจะเป็นเหตุทำให้ต้องเสียเงินโดยไม่เกิดประโยชน์ เรื่องทรัพย์สินเงินทองควรรอบคอบ เงินทองหมุนเวียนดีขึ้น จะได้กรรมสิทธิ์ในทรัพย์สิน มีเงินเหลือก็ควรเก็บออมไว้ใช้ในยามจำเป็นบ้าง เพศตรงข้ามมีการเหลือซึ่งกันและกัน คนรักและบุตรบริวารทำให้ท่านชื่นใจ เป็นโอกาสดีที่จะพาคนรักเดินทางไปเที่ยวต่างถิ่นต่างแดนพักผ่อนหย่อนใจบ้างก็จะทำให้ความสัมพันธ์ดีขึ้น มีเพศตรงข้ามเข้ามาสนใจหลายคน ก่อนจะตกลงปลงใจกับใครควรเรียนรู้และสืบประวัติดูให้ดีเสียก่อน

ชาวราศีพฤษภ

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน

สุขภาพอนามัยจะสมบูรณ์แข็งแรงดีขึ้น มีการคบหาสมาคมกับบุคคลสำคัญ จะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงานดี ไม่ควรให้ใครยืมของรักเพราะจะนำความเดือดร้อนมาสู่ท่านในภายหลัง ทรัพย์สินที่คิดว่าสูญเสียไปแล้วหากติดตามก็จะได้คืนกลับมา ระวังการเสียรู้ทางการเงิน เงินทองบางส่วนจะใช้จ่ายไปเกี่ยวกับเรื่องการศึกษาและการพักผ่อนของครอบครัว จะโชคดีจากผลงานเก่าๆ สิ่งของเก่าๆ จะได้ส่วนแบ่งผลประโยชน์ที่อยู่ในมือของคนอื่นและค้างชำระนานแล้ว ความคลางแคลงใจถูกขจัดออกไปจนหมดสิ้น ทุกสิ่งทุกอย่างค่อยๆ ลงตัว ความรักสดชื่นแจ่มใสดีขึ้น คนโสดจะได้พบรักที่สามารถพึ่งพาอาศัยได้ คนไม่โสดก็มีโชคเรื่องความรักเช่นกัน จะได้รับของฝากของขวัญจากคนรัก

ชาวราศีมิถุน

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม

จะประสบความสำเร็จในการแสวงหากำไร โชคดีมาลาภลอย ทำให้มีกำลังในการใช้จ่ายมากขึ้น มีโอกาสได้ศึกษาอบรมมีความรู้เพิ่มเติม มีเรื่องต้องใช้เงินอยู่เสมอ ทั้งรายจ่ายที่จำเป็นและจำใจ ญาติบุตรบริวารทำให้มีรายจ่ายมากขึ้น เอกสารทางการเงินควรตรวจดูให้เรียบร้อย การค้ำประกันบุคคลหรือทรัพย์สินควรหลีกเลี่ยงหรือปฏิเสธเสียเลยจะดีกว่า เพราะจะนำความเดือดร้อนมาสู่ท่านในภายหลัง คนรักที่ทำผิดก็จะได้รับการให้อภัย คนมีคู่แล้วจะมีลาภสำคัญและจะถูกทวงสิทธิ์บางข้อ มีการนำคนรักไปเปิดเผยในสังคม คนที่มีครอบครัวแล้วก็สามารถครองรักกันได้ด้วยดี กำลังเนื้อหอมเป็นที่สนใจของเพศตรงข้าม มีโอกาสเดินทางร่วมกันหลายครั้ง

ชาวราศีกรกฎ

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

การคบหาสมาคมกับพี่น้องเพื่อนฝูงดำเนินไปได้ด้วยดี มีความรับผิดชอบและเอาจริงเอาจังต่อการงานเป็นพิเศษ จะได้ทำงานที่แปลกๆ ไม่เคยทำมากันมาก่อน การมีความคิดริเริ่มใหม่ๆ กล้าบุกเบิกสร้างสรรค์ในสิ่งที่แตกต่างจากคนอื่น ทำให้ประสบความสำเร็จในชีวิตการงาน ไม่ควรเปลี่ยนแปลงตามการยั่วยุของเพื่อนฝูงที่อยากให้ท่านเปลี่ยนแปลงโดยไม่รู้แนวทางอนาคต การบริหารเงินที่ถูกที่ถูกทางทำให้ฐานะการเงินดีขึ้น การลงทุนและการสำรองจ่ายควรจะพิจารณาให้รอบคอบ คนรักหรือเพศตรงข้ามญาติมิตรจะนำโชคดีมาสู่ท่าน มีรายได้พิเศษหรือได้เงินคืน การลงทุนและการสำรองจ่ายควรจะพิจารณาให้รอบคอบ ความรักมีควรเอาใจเขามาใส่ใจเราและยับยั้งชั่งใจให้ดี

ชาวราศีสิงห์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

ควรระวังเรื่องอาหารการกิน ดูแลรักษาสุขภาพอนามัยให้ดี ระวังจะเกิดความเดือดร้อนเกี่ยวกับบริวารและเพศตรงข้าม จะเป็นที่ไว้วางใจของผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงาน มีความพึงพอใจในผลงานของตน ทำให้ได้ตำแหน่งที่ดีและมีความก้าวหน้า จะได้ทำงานชิ้นสำคัญ มีเงินทองผ่านมือเข้ามามากขึ้น แต่มักจะใช้จ่ายเงินหมดไปในระยะเวลาอันรวดเร็วกับภาษีสังคม ภาษีเสริม การสมาคมการสังคมสงเคราะห์โดยไม่สนใจการออมเท่าใดนัก จึงไม่ค่อยมีเงินเก็บ ความรักอย่าไปคาดหวังหรือยึดมั่นจริงจังให้มากนัก เป็นรักที่แตกต่างกัน ซับซ้อน วุ่นวาย แอบแฝง การที่เป็นคนอ่อนไหวต่อความรักจึงมีเรื่องวุ่นวายในเรื่องรักๆ ใคร่ๆ อยู่เสมอ

ชาวราศีกันย์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

ท่านต้องเผชิญกับหน้าที่การงานที่ยุ่งยาก อาศัยความรู้ความสารถและความอดทนเป็นอย่างมากจึงจะฝ่าฟันปัญหาและอุปสรรคไปได้ มีโอกาสได้ทำงานพิเศษเกี่ยวกับการให้บริการสังคม มีลาภผลเป็นทรัพย์สินเงินทอง ทำให้สามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ภายในเงื่อนเวลาที่เหมาะสม หากมีปัญหาก็สามารถเอาตัวรอดได้ด้วยตนเองในทุกสถานการณ์ มีรายจ่ายมากขึ้น สามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ คนรักมีโอกาสได้ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ควรลดอาการจู้จี้ ขี้บ่นลงไปบ้างก็จะทำให้สถานการณ์ดีขึ้น การที่เป็นคนช่างคิด วิตกกังวล หวาดระแวง และจริงจังเข้มงวดจนเกินไป จะทำให้เกิดอาการเคร่งเครียดทางประสาท จะได้พบรักที่ผูกพันอันลึกซึ้ง พยายามเข้าใจคนรักอยู่เสมอ

ชาวราศีตุลย์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม - 15 พฤศจิกายน

เรื่องข่าวคราวควรพิจารณาให้รอบคอบ จะมีลาภผลเข้ามาจำนวนหนึ่ง สร้างความปลาบปลื้มให้พอสมควร ควรดูแลสุขภาพอนามัยของตนให้ดีอยู่เสมอ มีโอกาสได้ใช้ความรู้ ความสามารถได้อย่างเต็มที่ เงินทองถูกนำไปใช้ในการซื้อวัสดุอุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวก การปรับปรุงซ่อมแซมต่อเติมอาคารที่อยู่อาศัย เงินทองถูกใช้ไปเกี่ยวกับการรักษาหน้าตาในสังคม การเสริมความงาม ความเป็นสง่าราศีและภาพพจน์ของตนเอง ความรักกำลังสดชื่นหอมหวาน มีความสุขอยู่กับคนรัก คนรักจะเอาอกเอาใจท่านเป็นพิเศษ มีโอกาสได้อยู่เป็นส่วนตัวกับคนรักมากกว่าช่วงใดๆ ไม่ควรตรากตรำงานหรือเที่ยวดึกมากจนเกินไปเพราะอาจทำให้เจ็บไข้ไม่สบายได้

ชาวราศีพิจิก

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

จะได้รับรายได้และผลประโยชน์จากผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ การเงินหมุนเวียนดี ฐานะการเงินเข้มแข็งขึ้น ปัญหาที่เกิดขึ้นสามารถแก้ไขได้ จะได้อุปกรณ์การทำงานที่ทันสมัย มีโอกาสได้ออกงานแสดงผลงานหลายครั้ง มีรายได้เข้ามาเป็นระยะๆ สิ่งที่ลงทุนหรือทำไว้จะประสบความสำเร็จ ทำให้มีรายได้มากขึ้น การรู้จักบริหารเงินทองด้วยตนเอง การใช้จ่ายควรรอคอบ ไม่ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย การเงินจะดีขึ้นไปพร้อม ๆ กับตำแหน่งหน้าที่การงานที่สูงขึ้นด้วย จะได้พบคู่รักที่เชิดหน้าชูตา แต่แอบแฝงด้วยผลประโยชน์และความลุ่มหลง รักใหม่เกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัว มีปัญหาอะไรก็ควรแก้ไขให้กระจ่างเสียแต่เนิ่นๆ ก่อนที่จะเข้าใจผิดมากไป

ชาวราศีธนู

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม – 14 มกราคม

ควรรอบคอบในการดูแลรักษาผลประโยชน์ของตนเองและผู้อื่น จะได้ผลประโยชน์ตอบแทนด้วยความพึงพอใจ ท่านที่ยังไม่มีงานทำจะได้ทำงานที่เหมาะสมกับวุฒิภาวะ ไม่ควรลงทุนในห้วงเวลาที่มีการปั่นป่วนทางธุรกิจซึ่งไม่แน่นอน ควรปรับปรุงการงานเดิมให้ดีขึ้นจะดีกว่านำเงินไปลงทุน เงินทองที่มีอยู่ถูกใช้ไปเพื่อปรับปรุงกิจการงานและการศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมในระดับที่สูงขึ้น มีรายได้เพิ่มมากขึ้น มีรายได้พิเศษ ทำให้มีเงินเหลือเก็บ ควรระมัดระวังการใช้จ่ายให้ดี จากการที่มีคนมาสนใจหลายคนและเป็นคนหวั่นไหวได้ง่าย การรับประทานอาหารที่แปลกๆ และอากาศที่เป็นพิษและเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว จะทำให้มีอาการเจ็บไข้ไม่สบายได้

ชาวราศีมังกร
ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์

ควรวางตัวให้สมกับฐานะทางสังคมจะทำให้อะไรต่างๆ ดูดีขึ้น จะได้รับเชิญไปร่วมในงานพิธีสำคัญ พี่น้องเพื่อนฝูงจะนำโชคดีมาให้ การงานแม้จะมีอุปสรรคอยู่บ้าง แต่ด้วยแผนงานที่ดีและมีบริวารให้การสนับสนุน ทำให้ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก คนที่ยังไม่มีงานทำก็จะได้ทำงานที่ชอบและเหมาะสมกับวุฒิภาวะ โชคดีได้ลาภเป็นของเก่า ผลงานเก่าๆ ที่ทำไว้ ทำให้มีเงินทองไหลมาเทมา ถึงแม้ท่านจะได้เงินเข้ามามากก็ใช้จ่ายเงินมากเช่นกัน มีรายจ่ายเกี่ยวกับการรักษาสุขภาพเพิ่มมากขึ้น การที่ท่านมีความละเอียดถี่ถ้วนทำให้สามารถควบคุมการใช้จ่ายได้ดี มีโอกาสได้ซื้อหรือจัดหาทรัพย์สินชิ้นใหม่ จะได้คู่ครองหรือพบกับคนรักที่ถูกใจ สำหรับท่านที่มีคู่แล้วจะมีลาภสำคัญและจะถูกทวงสิทธิ์ตามกฏหมายบางข้อจากคู่ครอง

ชาวราศีกุมภ์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

จะได้บริวารที่ดีมีความเฉลียวฉลาด สามารถแบ่งเบาภารกิจต่างๆ ได้ และจะนำรายได้ผลประโยชน์มาให้ มีโอกาสได้ศึกษาวิชาการที่แปลกใหม่ จะได้ร่วมงานในองค์กรการกุศล จะได้พบปะสังสรรค์กับผู้คนมากมาย ส่วนท่านที่ยังไม่ได้งานทำก็จะได้งานที่พึงพอใจ ผลงานที่ทำไว้ทำให้มีเงินทองมากขึ้น การเงินเดินสะพัดดี แต่ควรระมัดระวังการใช้จ่ายให้ดี เพราะอาจจะเสียเงินโดยไม่จำเป็น ระวังจะเสียรู้ทางการเงิน ถึงแม้ท่านจะสามารถหาเงินได้มาก แต่รายจ่ายก็มีมากเช่นกัน ข่าวลือเรื่องรักวุ่นๆ จางหายไป ความคลางแคลงใจถูกขจัดออกไปจนหมดสิ้น ความรักสดชื่นแจ่มใสดี ความรักเป็นรักที่มีความสัมพันธ์แบบเพื่อนฝูงที่สนิทคอยช่วยเหลือและเอาใจใส่ซึ่งกันและกัน มีโอกาสจะได้สิ่งของมีค่าสำคัญร่วมกัน

ชาวราศีมีน

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มีนาคม – 12 เมษายน

จะมีลาภทางไกล มีการเดินทางไปริมน้ำ ริมทะเล แม่น้ำลำคลอง ควรระมัดระวังอุบัติเหตุความผิดพลาด เรื่องการคบเพื่อนควรรอบคอบ จะมีความรับผิดชอบเกี่ยวกับการงานมากขึ้น ด้วยเหตุที่เป็นคนมีสติปัญญา มีความรู้ความสามารถ จึงทำให้ประสบความสำเร็จในตำแหน่งหน้าที่การงานที่ทำอยู่ จะได้รับเงินรายได้จากผลงานที่ได้ลงทุนลงแรงไว้ แต่ควรจะมีความรอบคอบและเข้มงวดทางการเงิน อย่าใช้เงินผิดประเภท ยังพอมีรายได้จากผลงานเก่าๆ หรือการเสี่ยงโชค การเก็บออมเงินยังควรกระทำอย่างสม่ำเสมอ ทั้งเพื่อตนเองและลูกหลานในยามจำเป็น มีโอกาสได้พาคนรักเดินทางไปพักผ่อนท่องเที่ยวบ้าง จะทำให้มีความสนิทสนมกันมากขึ้น มีความสัมพันธ์ดีขึ้น ท่านที่ยังไม่มีคู่จะมีเพื่อนต่างเพศเข้ามาสนใจ ถึงเวลาแล้วที่จะต้องตัดสินใจเรื่องความรัก