สรุปเหตุเพลิงไหม้ใต้สะพานไทยญี่ปุ่น ใกล้อาคารจามจุรีสแควร์ ถนนพระรามที่ 4 เขตปทุมวัน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 มี.ค.60 ร.ต.ม.พงศ์ศักดื์ จุมแพง รอง สวป.สน.ปทุมวัน ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้บริเวณใต้สะพานไทยญี่ปุ่น ใกล้อาคารจามจุรีสแควร์ ถนนพระรามที่ 4 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กทม.จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ที่เกิดเหตุพบไฟกำลังลุกไหม้ที่นอนของคนเร่ร่อนที่อาศัยนอนที่ใต้สะพาน
ทางประชาชนจึงช่วยกันใช้สารเคมีฉีดดับไฟประมาณ 5 นาที จึงสามารถดับไฟได้

จากการสอบถามชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงทราบว่า ปกติบริเวณใต้สะพานดังกล่าวจะมีคนเร่ร่อนมาอาศัยหลับนอนอยู่เป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุเห็นมีชายวิกลจริต เดินออกมาจากจุดที่เกิดเหตุ สักพักก็เกิดไฟลุกไหม้ขึ้น จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบและช่วยดับไฟดังกล่าว หลังจากทำการสอบสวนเบื้องต้น กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ จึงได้ออกตามหาตัวชายวิกลจริตบริเวณใกล้เคียงแต่ไม่พบตัว จึงเก็บรายละเอียดที่พบไว้เป็นหลักฐาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้งนี้เมื่อวันที่ 28 ก.พ.60 เกิดเพลิงไหม้ถังขยะสำรองของสำนักงานเขตปทุมวัน ที่เก็บไว้บริเวณใต้สะพานไทยเบลเยี่ยม ถนนพระรามที่ 4 จนส่งผลให้สะพานได้รับความเสียหายมาครั้งหนึ่งแล้ว ทั้งนี้พบว่าก่อนเกิดเหตุมีผู้ชายหนีออกมาจากจุดเกิดเหตุ และมาวันนี้ก็ได้เกิดเหตุขึ้นอีก และที่เกิดเหตุอยู่ใกล้เคียงกับสะพานไทย-เบลเยี่ยม เบื้องต้นคาดว่าชายที่ก่อเหตุจุดไฟเผาที่นอนครั้งนี้ น่าจะเป็นคนเดียวกันที่หนีออกมาจากเหตุการณ์ไฟไหม้สะพานไทย-เบลเยี่ยม ถนนพระรามที่ 4

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน