คืบหน้าผู้ใจบุญจาก จ.เชียงราย โอนเงิน 11,000 บาท ช่วยเหลือป้าวัย 57 ปีชาวบุรีรัมย์ชำระหนี้รายวันแล้ว หลังหาเงินไม่ทันจนถูกขู่เอาชีวิตต้องพาลูกชายพิการหนีซุกตามป่า เจ้าตัวสัญญาจะไม่กู้เงินรายวันอีก ขอบคุณผู้ใจบุญที่ช่วยเหลือ

วันนี้(17 ต.ค.62) ความคืบหน้ากรณีกรณีที่ นางตั๋ว (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 57 ปี ชาวบ้านลำดวน ต.ลุมปุ๊ก อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ออกมาร้องขอความช่วยเหลือ หลังจากที่กู้ยืมเงินรายวันจากนายทุนนอกระบบจำนวน 13,000 บาท เพื่อมาใช้จ่ายในครอบครัวและเลี้ยงลูกชายพิการสติไม่สมประกอบอายุ 34 ปี แต่หาเงินไปใช้หนี้ไม่ทันตามกำหนด เพราะไม่ได้ออกไปขายของเหมือนเมื่อก่อนเนื่องจากต้องดูลูกชายพิการ ซึ่งปัจจุบันเหลือยอดหนี้อยู่ 11,000 บาท

ส่วนสามีก็รับจ้างเลี้ยงวัว และเผาศพตามวัด มีรายได้เพียงวันละ 200 – 300 บาท ก็ได้แค่ซื้อข้าวอาหารเลี้ยงปากท้องไปวันๆ ไม่เพียงพอที่จะจ่ายหนี้รายวันได้ เจ้าหนี้ที่มาตามทวงถามก็ข่มขู่หากไม่จ่ายจะยิงทิ้งทั้งแม่ลูก จึงเกิดความหวาดกลัวไม่กล้าจะอยู่บ้านทุกวันนี้ต้องพาลูกชายพิการไปหลบนอนตามทุ่งนา ป่ากล้วย บางครั้งก็ไปขอนอนกับเพื่อนบ้าน เพราะกลัวจะไม่ปลอดภัย

ล่าสุด ได้มีผู้ใจบุญจาก จ.เชียงราย โอนเงินมาช่วยเหลือคุณป้าตั๋ว แล้วจำนวน 11,000 บาท เพื่อให้คุณป้านำไปใช้หนี้รายวันที่ติดค้างอยู่ ขณะที่คุณป้าตั๋ว ก็ขอบคุณผู้ใจบุญที่มีจิตเมตตาช่วยเหลือตนเองปลดหนี้ จะได้ไม่ต้องพาลูกชายหนีไปหลบซ่อนอีก พร้อมสัญญาว่าจะไม่กู้ยืมเงินรายวันอีก ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ตัดสินใจกู้เพราะไม่มีเงินใช้จ่ายและเลี้ยงลูกชายพิการ ซึ่งก็ถือเป็นบทเรียนของชีวิต หลังจากนี้ก็จะ ก็จะพยายามหางานมาทำที่บ้านเพื่อจะได้มีรายได้เลี้ยงลูกชายพิการให้ที่ดีสุด ซึ่งปัจจุบันลูกชายก็ได้รับเบี้ยชีวิตคนพิการเดือนละ 800 บาท ที่พอจะซื้อข้าวปลาอาหารได้บ้าง