นายมูฮัมหมัดกาดาฟี หลังจิ หนุ่มน้อยวัย 19 ปี ดีกรี แอมบาสเดอร์หนุ่มตะรุเตา 2561 และหนุ่มสมิหลา 2562 ที่หันมาเอาดีการทำขนมพื้นเมืองอย่างขนม กาตาหยาบ สูตรโบราณ ขายผ่านโซเซียล โดยลงมือช่วยแม่ทำก่อนจะลงมือทำเองจนมีออเดอร์หลั่งไหลเข้ามาชนิดผู้เป็นแม่เจ้าของสูตรยอมรับ และชื่นชมที่ลูกทำได้จนมียอดสั่งซื้อขนมกาตาหยาบ สูตรโบราณ ชนิดเพิ่มขึ้น 2-3 เท่าตัว นางฝาตีม๊ะ สาลีมีน อายุ 52 ปี แม่ของน้องกาดาฟี บอกว่า ขนมกาตาหยาบ เป็นขนมโบราณที่ครอบครัวและตนกินมาตั้งแต่เด็ก จนปัจจุบันจึงคิดทำเป็นอาชีพเสริมเลี้ยงครอบครัว ด้วยสูตรเฉพาะที่มะพร้าวต้องอ่อนหรือแก่เกินไป และต้องเป็นมะพร้าวที่ ต.เจ๊ะบิลัง อ.เมือง จ.สตูล เพราะมีความหอม หวาน กลมกล่อมลงตัว ปกติทำขายวันละ 50 กล่อง พอบุตรชายบอกจะไลฟ์สดการทำขนมผ่านโซเชียลแม่ก็ไม่ห้ามเพราะแม่เองก็ชอบ มาวันนี้ยอดสั่งขนมพื้นเมืองมากกว่า 200-300 กล่อง นายมูฮัมหมัดกาดาฟี ยอมรับว่า หลังไลฟ์สดมีคนเข้ามาติดตามเคยทะลุถึง 5 แสนไลค์ โดยเฉพาะไลฟ์การขูดมะพร้าว และมีครู อาจารย์ สั่งออเดอร์ขนมเป็นอาหารว่าง 200-300 กล่อง ซึ่งเชื่อว่าเป็นเพราะมั่นใจในความอร่อย และที่มาของการทำขนม วัตถุดิบ กระบวนการทำทำให้มียอดไลฟ์และยอดสั่งซื้อ เมื่อถามว่าไม่อายเหรอ นายมูฮัมหมัดกาดาฟีตอบอย่างมั่นใจว่า ขนมสูตรโบราณนี้จะไม่หายไปไหนหากตนยังอยู่ จะอนุรักษ์และสืบทอดให้เป็นที่รู้จักและไม่เคยอายที่มาทำขนมพื้นเมืองขายแบบนี้ สำหรับขนมกาตาหยาบ ขายเป็นกล่องละ 3 ชิ้น กล่องละ 10 บาท ส่วนผสมขนมไม่มีอะไรมากแค่แป้งหมี่ น้ำตาลทรายแดง น้ำตาลปี๊บ เกลือ ไข่ไก่ มะพร้าวไม่อ่อนเกินแก่เกิน 6 ลูกต่อแป้ง 1 กิโลกรัม โดยมะพร้าวก็เอามาจากสวนในพื้นที่จะต้องลงมือเลือกเองอย่างพิถีพิถัน. การทำขนมกาตาหยาบ หลังผัดไส้มะพร้าวได้ที่แล้ว ทำแป้งห่อหนานิดหน่อยเพื่อห่อไส้ได้พอดี เวลาทานนอกจากมีกลิ่นหอมของแป้งผสมใบเตยแล้ว. คำแรกที่กัดโดนแป้วจะนุ่ม หนึบ ก่อนเจอไส้มะพร้าวไม่หวานเกินไปลงตัวอิ่มอร่อยมีประโยชน์ ต้นทุนน้อยมากได้กำไรเกือบสองเท่าตัว สนใจสั่งน้องกาดาฟีได้ที่ 080-7188-378 หรือติดตามได้ทาง โซเชียล เฟส กาดาฟี หลังจิ , ติกต๊อก กาดาฟี หลังจิ