เมื่อเวลา 11.10 น. ( 16 ต.ค. 62 ) ร.ต.อ.สำอางค์ ศุภพัฒน์อานันท์ ร้อยเวร สภ.เมืองราชบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุมีผู้เสียชีวิตผูกคอ เหตุเกิดภายในหมู่บ้านราชพงศ์ เลขที่ 177/24 หมู่ 3 ต.โคกหม้อ อ.เมือง จ.ราชบุรี จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมทั้งรุดไปยังที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี แพทย์เวรโรงพยาบาลราชบุรี มูลนิธิประชานุกูลราชบุรี ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ภายในบ้านตรงบันไดทางขึ้นชั้น 2 พบผู้เสียชีวิตใช้เชือกไนร่อนผูกคอแขวนคอในท่ายืนอยู่บนบันไดขั้นที่ 1 ไม่สวมเสื้อใส่กางเกงขาสั้นลายสก็อตสีขาวฟ้า ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมานายวิสิฎฐ์ เฉิดพงษ์ตระกูล อายุ 52 ปี เป็นผู้ช่วยผู้อำนวยการโครงการเดินเครื่องและบำรุงรักษาโรงไฟฟ้าราชบุรี เจ้าหน้าที่จึงได้นำร่างผู้เสียชีวิตลงมาเพื่อชันสูตร

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุเบื้องต้น พบว่านายวิสิฎฐ์ ผู้ตายทำงานอยู่โรงไฟฟ้าราชบุรี อยู่บ้านหลังดังกล่าวคนเดียวญาตและแม่อยู่ กทม. ภายในบริเวณบ้านไม่มีการรื้อค้นทรัพย์สิน และมียาแก้โรคประจำตัววางอยู่ บริเวณที่จอดรถหน้าบ้านก็มีรถยนต์กระบะ 1 คัน และรถจักรยานยนต์ 4 คัน จอดอยู่ปกติ

ต่อมาเพื่อนๆของผู้ตายทราบข่าวต่างเดินทางมาดู บางคนถึงกับร้องไห้ไม่เชื่อว่าเพื่อนร่วมงานที่พูดคุยกันทุกวันจะผูกคอเสียชีวิต และได้เล่าว่าผู้ตายเป็นคนนิสัยดีเป็นคนที่ทำงานเก่ง และเพิ่งจะขยับตำแหน่งเป็นผู้ช่วยผู้อำนวยการ แต่มาระยะหลังจะมีอาการซึมเศร้าไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น และไปพบแพทย์จะพกยามากินตลอด เคยบ่นว่าอยากออกจากงาน ไม่อยากอยู่ แต่เพื่อน ๆ ก็ให้กำลังใจตลอดเวลาและจะโทรคุยกับเพื่อนๆเป็นประจำกลัวว่าจะคิดสั้น แต่วันนี้ได้รับโทรศัพท์จากเพื่อนๆว่า นายวิสิฎฐ์ ผูกคอตายไปแล้วซึ่งไม่มีใครคิดว่าจะคิดสั้น

จากการสอบถามนางลดา เจริญสิทธิกูล เพื่อนบ้านเล่าให้ฟังว่า เมื่อช่วงเช้าประมาณ 7 โมง ยังได้พูดคุยอยู่กับนายวิสิฎฐ์ ผู้ตาย หรือ เรียกชื่อเล่นกันว่า คุณไก่ ซึ่งจะอยู่บ้านคนเดียวไม่มีครอบครัว ยังเห็นว่านุ่งกางเกงขาสั้นไม่ใส่เสื้อเดินอยู่ในรั้วบ้าน คุณไก่ได้จ้างให้ตนดูแลบ้านอยู่เป็นประจำ มาวันนี้ได้พูดคุยกันและได้บอกว่าวางเงินไว้อยู่ในบ้านจำนวน 200 บาท เพื่อขอให้มาทำความสะอาดในวันพรุ่งนี้ด้วย ยังได้คุยกันเมื่อไม่กี่ชั่วโมงนี้เอง จึงรู้สึกแปลกใจและงงมากกับการเสียชีวิตตนไม่อยากจะเชื่อ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ร่วมกับแพทย์ราชบุรีชันสูจน์ ผู้ตายเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 4 ชั่วโมง และยังพบยาที่ผู้เสียชีวิตรักษาตัว เบื้องต้นเชื่อว่าน่าจะเกิดจากความเคลียดและซึมเศร้า จึงได้รวบรวมไว้เป็นหลักฐานและจะสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง