เจ้าของร้านอาหารไก่ใต้น้ำร้านอาหารชื่อดังในอ.หาดใหญ่ จ.สงขลา แจกไข่ไก่ให้ประชาชนคนละแผงจำนวน 10,322 ฟอง เวลา15.52 น.ตามเวลาที่ในหลวงรัชกาลที่9 สวรรคต ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนารถบพิตร เพื่อน้อมรำลึกเนื่องในวันพระราชพิธีบำเพ็ญกุศลครบรอบ 3 ปี สวรรคต 13 ตุลาคม มีประชาชนเข้าแถวรอรับยาวเหยียด ยึดหลักเพียงพอตามรอยพ่อ

วันนี้(13 ต.ค.62)ที่อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นายประดิษฐ์ มุณีแนม หรือพี่ลูกหมีเจ้าของร้านอาหารไก่ใต้น้ำร้านอาหารชื่อดังของเมืองหาดใหญ่ ได้แจกไข่ให้กับประชาชนคนละแผง จำนวน 10,322 ฟอง ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนารถบพิตร

เพื่อน้อมรำลึกเนื่องในวันพระราชพิธีบำเพ็ญกุศลครบรอบ 3 ปี สวรรคต 13 ตุลาคม โดยเริ่มแจกในเวลา 15.52 นาฬิกาซึ่งเป็นเวลาที่ในหลวงรัชกาลที่9 สวรรคต โดยมีประชาชนมาเข้าแถวรอรับไข่ยาวเหยียดนับร้อยคนเต็มหน้าร้านและหมดในเวลาอันรวดเร็วไข่ที่มีอยู่ไม่เพียงพอกับจำนวนประชาชนที่มารอรับ

นายประดิษฐ์หรือพี่ลูกหมีบอกว่า ในวันที่13 ตุลาคมของทุกปีทางร้านจะแจกไข่เพื่อทำความดีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลในหลวงรัชกาลที่9 และปีนี้แจกไข่มากที่สุด พร้อมกับขึ้นป้ายพระราชดำรัสของพระองค์ท่านเอาไว้ว่า สุขอยู่ที่พอ”พอใจในสิ่งที่มีพอดีในสิ่งที่ได้”พอเพียงและเพียงพอตามรอยพ่อ

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน