สำหรับร้านอาหารพรุ (PRU) ในเครือมนทาระ ตั้งอยู่ภายใน ตรีสรา รีสอร์ท ภูเก็ต ได้ 1 ดาวมิชลิน แห่งแรกและแห่งเดียวในจังหวัดภูเก็ต จากงานประกาศรางวัลมิชลินไกด์ ประจำประเทศไทย ปี 2562 พร้อมด้วยรูปโฉมใหม่ ซึ่งเป็นการปรับปรุงใหญ่ นับตั้งแต่เปิดให้บริการมาเมื่อปี 2559 เพื่อมอบประสบการณ์การรับประทานอาหารที่ดีมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้พื้นที่ที่ได้ออกแบบและตกแต่งใหม่ประกอบด้วย ห้องรับประทานอาหาร ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวซึ่งแยกออกเป็น 2 ส่วน เพื่อมอบประสบการณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟและเป็นส่วนตัวให้กับลูกค้า นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับวิสัยทัศน์ใหม่ในการให้บริการ โดยภายในร้านได้มีการตกแต่งใหม่และเลือกใช้วัสดุที่มาจากท้องถิ่นเพื่อช่วยรังสรรค์บรรยากาศที่หรูหราและสง่างามยิ่งขึ้น ซึ่ง เชฟจิม โอฟอสต์ เชฟชาวเนเธอร์แลนด์ ที่เป็นที่รู้จักกันดีจากสไตล์การทำอาหารที่ผสมผสานจินตนาการและเทคนิคใหม่ๆ เข้าด้วยกัน กล่าวว่า ความท้าทายในการสร้างบรรยากาศร่วมสมัยที่สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ด้านอาหารและการบริการ ที่บอกเล่าเรื่องราวแห่งความทรงจำ เป็นเสน่ห์แบบดั้งเดิมของร้านแห่งนี้ และนอกจากโฉมใหม่ภายในห้องอาหารแล้ว ในส่วนของครัวมีการขยายพื้นการใช้สอยด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีการปรับปรุงแนวคิดการทำอาหารของร้านพรุ ด้วยการนำปรัชญาแบบใหม่ที่ให้ความสำคัญกับ ระบบนิเวศ หรือ Ecosystem based มาใช้ โดยได้รังสรรค์เมนูใหม่ๆ เพื่อช่วยบอกเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจของสถานที่ต่าง ๆ เช่น เมนูที่ทำจากกุ้งแม่น้ำจากแม่น้ำตาปี จังหวัดสุราษฎร์ธานี เสิร์ฟพร้อมวัตถุดิบสดใหม่ที่มาจากระบบนิเวศเดียวกัน เช่น ซอสที่ทำจากปลา รวมทั้งผักและพืชชนิดอื่นๆ ที่พบในแม่น้ำสายเดียวกัน ผลลัพธ์ที่ได้คือเมนูอาหารที่กลายเป็นศูนย์รวมที่สมบูรณ์แบบของระบบนิเวศที่น่าอัศจรรย์นั้น อีกทั้งเพื่อนำเสนอปรัชญาใหม่นี้ ร้านอาหารพรุ ได้เปิดตัวเมนูซิกเนเจอร์แบบ 8 คอร์ส เพื่อเฉลิมฉลองความหลากหลายทางชีวภาพของประเทศไทย โดยทางร้านได้นำอาหารจานยอดนิยมจากเมนูเดิมมารวมไว้ในเซตเมนูแบบ 6 คอร์สที่ออกแบบขึ้นมาใหม่ด้วย พร้อมกับได้ลงทุนในการพัฒนาฟาร์มพรุจำปา ที่เป็นฟาร์มของร้านอย่างต่อเนื่อง ซึ่งขณะนี้ได้ปลูกพืช สมุนไพร ผัก และผลไม้ กว่า 50 ชนิด โดย ร้านอาหารพรุ ได้ขยายเวลาทำการ ด้วยการเปิดให้บริการตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันเสาร์ ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามและเยี่ยมชมได้ที่ www.prurestaurant.com หรือ อีเมล์ [email protected]