วันนี้ (12 ต.ค.62) ที่บริเวณลานจอดรถด้านหน้า สวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์คอเมโซน พัทยา ต.นาจอมเทียน จ.ชลบุรี ได้มีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อปลุกกระแสเศรษฐกิจในเขตจังหวัดภาคตะวันออก ในงานเทศกาลช้อปปิ้งร้านค้าดังจากออนไลน์ภายใต้ชื่อ Shopee X Cartoon Network Amazone Market Festival

กิจกรรมดังกล่าวทางสวนการ์ตูนเน็ทเวิร์คอเมโซน พัทยา ได้ร่วมกับสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา บริษัท ช้อปปี้ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำแพลตฟอร์มอัคอมเมิร์ซรายใหญ่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกอาคเนย์ และเมืองพัทยา ร่วมกันจัดขึ้น เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวภายในจังหวัดชลบุรี และจังหวัดในเขตภาคตะวันออก

งานดังกล่าวนับเป็นกิจกรรรมที่บูรณาการความร่วมมือทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชน โดยได้มีการจัดการออกร้านจำหน่ายสินค้าและบริการชื่อดังจาก 400 ร้านค้าในโลกออนไลน์มารวมไว้ในที่เดียว เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ใช้บริการ พร้อมการแสดงดนตรีจากวงดนตรีชื่อดัง โดยเปิดให้ผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมได้ฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

กิจกรรมในครั้งนี้ นอกจากเป็นการส่งเสริมเศรษฐกิจการท่องเที่ยวแล้ง ยังเป็นพื้นที่ในการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของเมืองพัทยาที่กำลังผลักดันศักยภาพท้องถิ่นรับ EEC โดยในงานได้รับเกียรติจาก นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา นายเอกสิทธิ์ งามพิเชษฐ์ นายกสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา ตัวแทนผู้บริหารจากบริษัท อเมซอน ฟอลส์ จำกัด และบริษัท ช้อปปี้ (ประเทศไทย) จำกัด เข้าร่วมในพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการด้วย
นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล ทิพย์ศรี อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

กองทุนประกันวินาศภัย