a href="https://siamrath.co.th/files/styles/750/public/img/20191012/fc3888b099b1..." data-toggle="lightbox" data-gallery="multiimages">
เมื่อวันที่ 12 ต.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ค่ายนเรศวร จังหวัดเพชรบุรี พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ท.วิชิต ปักษา ผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พล.ต.ต.สยาม บุญสม ผู้บังคับการตำรวจมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ 904 ตรวจเยี่ยมและสังเกตุการณ์การฝึกโดดร่มแบบกระตุกเอง รุ่นพิเศษ และโครงการอบรมการอารักขาบุคคลสำคัญ ก่อนมอบประกาศนียบัตรผู้ที่ผ่านการฝึกทั้ง 2 หลักสูตร จำนวน 150 นายโดย พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบช.ก. ได้ร่วมสาธิตการโดดร่ม แบบกระตุกเองด้วยการบังคับท่าทางเกาะกลุ่ม และการนำส่งผู้โดยสาร ในภารกิจการอารักขาบุคคลสำคัญ เพื่อพัฒนาทักษะของผู้เข้าอบรม และต่อยอดพัฒนาผลิตนักกีฬาโดดร่ม ให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติต่อไป สำหรับการอารักขาบุคคลสำคัญถือเป็นภารกิจหลักของเจ้าหน้าที่ชุดถวายความปลอดภัย จึงได้ดำเนินการฝึกอบรมการอารักขาบุคคลสำคัญ (VIP PROTECTION) รุ่นที่ 3 และ รุ่นที่ 4ซึ่งเป็นฝึกอบรมบุคลากร ทบทวนยุทธวิธีและปรับรับวิทยาการใหม่ๆอยู่เสมอ เป็นการเตรียมความพร้อมทางด้านร่างกาย จิตใจ ร่วมทั้ง ยานพาหนะ และอาวุธยุทโธปกรณ์ที่ใช้ในการปฏิบัติการ เพื่อเพิ่มศักยภาพให้ตำรวจภูธรภาค มีรูปแบบการทำงานในทิศทางเดียวกัน สอดรับนโยบายการอารักขาบุคคลสำคัญขั้นสูง โดยมีครูฝึกจากหน่วยต่อต้านการก่อการร้ายในประเทศไทย เป็นแม่แบบ ผลิตบุคคลากรคุณภาพ สำหรับผู้ผ่านการอบรมโครงการฝึกอบรมการอารักขาบุคคลสำคัญ (VIP PROTECTION) จะเป็นผู้ ทำหน้าที่ทีมอารักขาบุคคลสำคัญ และรักษาความปลอดภัยในงานพิธีต่างๆ ที่จัดขึ้นทั่วประเทศต่อไป
พล.ต.ต ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง กล่าวว่า ผมพาน้องๆมาถึงฝั่งที่ตั้งใจไว้แล้วนะครับ วันข้างหน้าอาจไม่มีผมเดินนำน้องๆโดดลงท้ายแล้ว ฝากครูฝึกทุกท่าน ได้เมตตาน้องๆเหมือนที่เมตตาผม ความรักความผูกพันธ์ของพวกเราจะไม่มีวันจืดจาง วันใดที่ผมมีอำนาจวาสนา สัญญาว่าจะสนับสนุนและพัฒนาร้อยร่ม และพวกเราเลือดพลร่ม ให้ก้าวหน้าต่อไป และน้องๆเองก็อย่าหยุดพัฒนาศักยภาพตัวเอง เราเดินกันมาไกลเกินกว่าจะหยุดหรือถอยหลัง จงเป็นแบบอย่างและพลังใจให้กับน้องๆรุ่นหลังๆต่อไปนะครับ


รอง ผบช.ก.กล่าวต่อว่า “ฅนคำนาณหรือจะสู้ฟ้าลิขิต ลิขิตฟ้าหรือจะสู้มานะตน” กราบขอบพระคุณครูฝึกร้อยร่มทุกๆท่าน ที่สานฝันของคนแก่คนหนึ่งให้เป็นจริงขึ้นมาได้นะครับ พวกเราจะดำรงความเป็นครูเป็นศิษย์เป็นครอบครัวพลร่มตราบสิ้นลมหายใจ หากผมจากไปก่อน หวังว่าทุกคนจะมาร่วมงาน ส่งผม ไม่ว่าใครจะไปก่อน ผมก็จะไปทุกงาน ขอทุกคนอย่าประมาทกับการดำเนินชีวิต หมั่นทำบุญ เก็บไว้เป็นเสบียง เป็นเกราะคุ้มกันตนเอง ขอบคุณเเทงโก้ทีมทุกๆคนนะครับ จาก บอสส์