วันที่ 12 ตุลาคม 2562 พล.ต.ท. ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ พล.ต.ท. เชษฐา โกมลวรรธนะ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว แถลงผลการทลายแก๊งเว็บไซต์พนันออนไลน์รายใหญ่ชาวเกาหลีวานนี้(11 ต.ค.) โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาชาวเกาหลีได้ทั้งหมด 4 คน พร้อมของกลางเป็นสมุดบัญชีธนาคารเกาหลี 6 เล่ม, โทรศัพท์มือถือ 9 เครื่อง, โน้ตบุ๊ค 3 เครื่อง และ คอมพิวเตอร์อีก 5 ชุด หลังสืบทราบว่ามีชาวต่างชาติเข้ามากระทำความผิดในประเทศไทย ลักษณะเป็นอาชญากรรมข้ามชาติ มูลค่าความเสียหายกว่า 6 พันล้านบาท

จากการตรวจสอบพบว่า เว็บไซต์พนันนี้ใช้ชื่อ สตาร์คาสิโน เป็นเว็บไซต์พนันรายใหญ่อันดับต้นๆของเกาหลีใต้ เปิดให้ทายผลพนันทุกรูปแบบ โดยเจ้าของบ่อนอยู่ในประเทศเกาหลีใต้ แต่ได้ส่งพนักงาน 4 คน เข้ามาประจำในประเทศไทย และใช้คอนโดแห่งหนึ่งย่านสุขุมวิท 77 เป็นฐาน มีนักพนันสมัครสมาชิกเป็นชาวเกาหลีกว่า 1 หมื่นราย มีเงินสดหมุนเวียนในแต่ละวันกว่า 30 ล้านบาท รวมทั้งสิ้นกว่า 6 พันล้านบาท

สอบสวนผู้ต้องหายอมรับว่า ถูกส่งมาในประเทศไทย โดยใช้วีซ่านักท่องเที่ยว ได้ค่าจ้างคนละ 1 แสนบาทต่อเดือน และหลังจากวีซ่าครบกำหนด ก็จะหมุนเวียนส่งผู้ร่วมขบวนการคนใหม่มาทดแทนไปเรื่อยๆ โดยขบวนการนี้เข้ามาในไทยนานกว่า 5 เดือนแล้ว จนมาถูกจับกุม ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ปิดเว็บพนันดังกล่าวแล้ว

ทั้งนี้ตำรวจได้แจ้งข้อหาจัดให้มีการลักลอบเล่นการพนันทายผลกีฬาต่างประเทศ หรือพนันออนไลน์ โดยไม่ได้รับอนุญาต มีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 2,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ พร้อมจะขึ้นแบล็คลิสต์ผู้ต้องหา เตรียมผลักดันผู้ต้องหาทั้งหมดออกนอกประเทศต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน