เมื่อวันที่ 12 ต.ค. ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.สั่งการ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป พ.ต.ต.เกริก เสนาะสำเนียง สว.กก.5 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายอภิศักดิ์ แหวนทองคำ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28/ 313001 หมู่ 1 ต.ลาดหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ตามหมายจับศาลจังหวัดสุพรรณบุรี ที่ 380/2555 ลง วันที่ 31 สิงหาคม 2555 ข้อหา “ปล้นทรัพย์ โดยมีอาวุธปืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป หรือให้พ้นการจับกุม, ร่วมกันมีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ” ได้หน้าบ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 5 ต.นครสวรรค์ออก อ.เมืองนครสวรรค์ จ.นครสวรรค์

พ.ต.อ.เนติ กล่าวว่า เมื่อกลางดึกวันที่ 24 ก.ค.2555 นายอภิศักดิ์ ผู้ต้องหาพร้อมพวกรวม 7 คน ได้ร่วมกันปล้นทรัพย์โต๊ะสนุ๊กเกอร์ หมู่ 9 ต.ตะค่ำอ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี โดยผู้ต้องหาเป็นหัวหน้าแก๊งวางแผนปล้น ใช้ผ้าปิดบังใบหน้าโดยแต่ละคนถืออาวุธปืนเข้าไปภายในสถานที่เกิดเหตุ ซึ่งมีผู้เล่นสนุกเกอร์อยู่กันเป็นจำนวนมาก แล้วได้สั่งให้ทุกคนหมอบลงใครสู้จะยิงให้ตาย จากนั้นก็ได้ทำร้าย น.ส.เอ (นามสมมติ) ผู้ดูแลโต๊ะสนุ๊ก ก่อนหยิบเอาทองคำหนัก 4 บาท และเงินสด 30,000 รวมมูลค่านับแสนบาท ก่อนขับรถยนต์หลบหนีไป

พ.ต.อ.เนติ กล่าวอีกว่า ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาสอบปากคำ น.ส.เอ ผู้เสียหายซึ่งสามารถจดจำใบหน้าของคนร้าย 1 ใน เจ็ดได้ จึงมีการออกหมายจับทั้ง 7 รายไว้ ซึ่งสามารถตามจับผู้ต้องหาได้แล้ว 6 ราย ส่วน นายอภิศักดิ์ ได้หลบหนีมากบดานใน จ.นครสวรรค์ จึงนำกำลังจับกุมมาสอบสวน โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จากนั้นนำส่ง สภ.บางปลาม้า ดำเนินคดีต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน