เมื่อวันที่ 12 ต.ค.ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป.พ.ต.ท.กษิดิ์เดช เจริญลาภ สว.กก.2 บก.ป. นำกำลังจับกุม น.ส.ชลธิชา หรือพลอย จันทร์สี่ทิศ อายุ 23 ปี ชาว จ.ลพบุรี ตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรปราการ ที่ 330/2562 ลงวันที่ 18 เม.ย.2562 ข้อหา “ร่วมกันกรรโชกทรัพย์” ได้บริเวณริมถนนปากซอยอุดมสุข 30 แยก 9 แขวงบางนาเหนือ เขตบางนา กทม.

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 15 เม.ย.ที่ผ่านมา น.ส.ชลธิชา ร่วมกับพวกอ้างตัวเป็นเป็นตำรวจชุดเฉพาะกิจต่างๆ โทรศัพท์มาพูดคุย รวมทั้งใช้แอพพลิเคชั่นไลน์ติดต่อกับผู้ประกอบการร้านอาหารในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ ก่อนข่มขู่เรียกเงิน 120,000 บาท เพื่อแลกกับการดูแลให้การจัดงานเทศกาลสงกรานต์เป็นไปอย่างราบรื่น หากร้านไหนไม่จ่ายเงินให้ก็จะเรียกตำรวจไปจับกุม ผู้เสียหายจึงเกิดความกลัวยอมจ่ายเงินไป แต่ภายหลังโอนเงินไปแล้วไม่สามารถติดต่อได้จึงเชื่อว่าถูกหลอก จึงได้แจ้งความที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ และได้มาขอให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ช่วยสืบสวนติดตามจับกุมกลุ่มคนร้าย

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้จับกุม น.ส.สุภารัตน์ แย้มเนตร์ อายุ 39 ปี น.ส.ปฏิญญา รุ่งรัศมี อายุ 29 ปี นายอดิศักดิ์ เริงทรัพย์ อายุ 27 ปี ไว้ได้ คงเหลือ น.ส.ชลธิชา ที่ยังหลบหนีการจับกุม กระทั่งสืบทราบว่า น.ส.ชลธิชา หนีมากบดานภายในซอยอุดมสุข 30 จึงนำกำลังจับกุมมาสอบสวน โดยผู้ต้องหาให้การปฎิเสธว่าไม่ได้ร่วมกระทำผิด แต่ได้ให้เลขบัญชีแก่ น.ส.ปฏิญญา เพื่อนที่รู้จักกันมากว่า 5 ปี โดยถูกหลอกว่าเป็นเงินจากการเล่นพนัน หลังทราบข่าวว่า น.ส.ปฏิญญา ถูกตำรวจกองปราบจับ จึงได้หลบหนีกระทั่งมาถูกจับกุมดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาตามหมายจับ ก่อนนำตัวส่ง สภ.เมืองสมุทรปราการ ต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน