ที่สนาม เลาการ์ดัลสโวลลูร์ ประเทศไอซ์แลนด์ ในการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 รอบคัดเลือก กลุ่ม เอช คืนวันที่ 11 ต.ค.62 ระหว่างทีมชาติ "ไอซ์แลนด์" พบกับทีมชาติ "ฝรั่งเศส" เริ่มเกมครึ่งแรกได้เพียงแค่นาทีที่ 3 ฝรั่งเศสได้ลุ้นก่อนจากจงหวะเปิดเตะมุมของ อองตวน กรีซมันน์ ที่โยนให้ ราฟาแอล วาราน ได้โขกแต่บอลหลุดกรอบออกหลังไป และนาทีที่ 16 เจ้าถิ่นไอซ์แลนด์ต้องเปลี่ยนตัวอย่างรวดเร็วเมื่อ โยฮันน์ กุ๊ดมุนด์สัน มีอาการบาดเจ็บ เล่นต่อไม่ไหวต้องส่ง ยอน ดาดี้ บ็อดวาร์สสัน ลงเล่นแทน

ไอซ์แลนด์ มีโอกาสได้ลุ้นบ้างเมื่อ ยอน ดาดี้ บ็อดวาร์สสัน ตัวสำรองที่เพิ่งลงมาได้จังหวะยิงด้วยขวาในเขตโทษจากการโหม่งชงมาให้ของ โคลไบน์ ซิกธอร์สสัน ทว่าติดเซฟของ สตีฟ ม็องด็องด้า รูปเกมโดยรวมเป็นฝรั่งเศสที่ครองบอลได้มากกว่าตามสไตล์ นาที 40 มุสซ่า ซิสโซโก้ จ่ายให้ แบ็งฌาแม็ง ปาวาร์ แบ็กขวาของทีมเติมขึ้นยิงด้วยขวาจากนอกเขตโทษ ฮานเนส ฮัลล์ดอร์สัน ต้องออกแรงเซฟเอาไว้ และอีก 2 นาทีถัดมา ฮานเนส ฮัลล์ดอร์สัน ได้เหนื่อยอีกรอบ ลูก้าส์ ดีญ แบ็กซ้ายเปิดบอลให้ กรีซมันน์ ได้สับด้วยซ้ายในเขตโทษแต่ก็ติดเซฟ ทำให้จบครึ่งแรกเสมอกัน 0-0

เริ่มครึ่งครึ่งหลัง นาที 64 ฝรั่งเศสได้จุดโทษเมื่อ กรีซมันน์ โดน อารี สคูลาสัน ทำฟาวล์ โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ รับหน้าที่สังหารเข้าไปไม่พลาด ฝรั่งเศนำ 1-0 ต่อมาอีก 4 นาทีถัดมา ฝรั่งเศสเกือบหนีไปอีกลูก ดีญ เติมเกมรุกขึ้นทางฝั่งซ้ายก่อนเปิดให้ กรีซมันน์ ได้ยิงในเขตโทษแต่ก็ติดเซฟ ฮัลล์ดอร์สัน ช่วงเวลาที่เหลือ ฝรั่งเศส ไม่สามารถบวกเพิ่มได้ทำให้จบเกม ฝรั่งเศส ทำได้เพียงเฉือนชนะ ไอซ์แลนด์ 1-0 มีเพิ่มเป็น 18 คะแนนเท่ากับตุรกีที่ชนะแอลเบเนีย 1-0

รายชื่อผู้เล่นทั้งสองทีม

ไอซ์แลนด์ : ฮานเนส ฮัลล์ดอร์สัน - วิคเตอร์ พัลส์สัน, คารี อาร์นาสัน, รักนาร์ ซิเกิร์ดสัน, อารี สคูลาสัน - โยฮันน์ กุ๊ดมุนด์สัน, รูนาร์ ซิกูร์ยอนส์สัน, เบียร์เคียร์ บียาร์นาสัน, อาร์นอร์ เทราส์ทาสัน - กิลฟี่ ซิเกิร์ดสัน - โคลไบน์ ซิกธอร์สสัน

ฝรั่งเศส : สตีฟ ม็องด็องด้า - แบ็งฌาแม็ง ปาวาร์, ราฟาแอล วาราน, เกลม็องต์ ล็องเล่ต์, ลูก้าส์ ดีญ - โกร็องแต็ง โตลิสโซ่, มุสซ่า ซิสโซโก้ - คิงสเล่ย์ โกมัน, อองตวน กรีซมันน์, แบลส มาตุยดี้ - โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์

ผู้ตัดสิน : จานลูก้า ร็อคคี่ (อิตาลี)

กองทุนประกันวินาศภัย