นายสุพจน์ อาวาส โฆษกพรรคประชาชาติ เปิดเผยว่า "ผู้กองปูเค็ม" ร.อ.ทรงกลด ชื่นชูผล ได้ไปร่วมกิจกรรมการเสวนาในหัวข้อ "อดีต ปัจจุบัน อนาคตของรัฐธรรมนูญไทย" วันนี้( 10 ต.ค.) ระหว่างซึ่งจัดโดย กลุ่มเครือข่ายองค์กรนักศึกษามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์วิทยาเขตปัตตานี ซึ่งมีพ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการพรรคประชาชาติ นายพริษฐ์ วัชรสินธุ์ ผู้แทนกลุ่มรัฐธรรมนูญก้าวหน้าและนายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ ที่วิทยาลัยอิสลาม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานีและช่วงท้ายของการเสวนา ผู้กองปูเค็ม ซึ่งยืนอยู่ใกล้กับไมโครโฟนไม่ได้จับไมค์พูดแทรกแบบทะลุกลางปล้องว่า"งานนี้เป็นงานเสวนาอยากฟังความคิดเห็นอีกด้านนึงไหม ผมอาจเป็นตัวแทนของรัฐบาลมาพูด" และหลังจากที่ผู้กองปูเค็มกับนักวิชาการรายหนึ่งพูดต่อ ก็ได้ถูกทักท้วงจากผู้ดำเนินรายการและขอให้แสดงความคิดเห็นหลังจากที่การเสวนาได้จบลง

นายสุพจน์ กล่าวว่า ส่วนบรรยากาศในระหว่างที่ผู้กองปูเค็มและนักวิชาการอิสระได้พูดตอบโต้กับผู้ร่วมเสวนาก็มีบรรดานักศึกษาและผู้ฟังได้แสดงท่าที หรือ ปฏิกิริยาโต้ตอบ พร้อมทั้ง มีการส่งเสียงและปรบมือ กับ การโห่ร้องในห้องประชุมและผู้กองปูเค็มกับนักวิชาการอิสระได้เดินออกจากห้องประชุมไปโดยทันที

"เป็นที่น่าสังเกตว่า ท่าที ของผู้กองปูเค็มดูราวว่ามีการรับงาน หรือ สั่งการจากบุคคลใดบุคคลหนึ่งให้มาปรากฏตัวในเวทีเสวนาในครั้งนี้ อีกทั้ง ยังเป็นข้อบ่งชี้ได้ชัดเจนว่า ผู้กองปูเค็มได้เลือกข้างแล้วอย่างชัดเจน" นายสุพจน์ กล่าว

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน