เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 10 ตุลาคม ร.ต.อ.สินสวัสดิ์ โพนเฉลียว ร้อยเวร สภ.บางบาล ได้รับแจ้ง ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ ในพื้นที่ หมู่ที่ 6 ต.ไทรน้อย อ.บางบาล จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนที่จะเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย นายธวัช สุวรรณ นายอำเภอบางบาล นายแทนภพ ปราบณรงค์ ปลัดฝ่ายความมั่นคง อำเภอบางบาล ประสานรถน้ำดับเพลิงจาก อบต.และเทศบาลใกล้เคียง เข้าให้การช่วยเหลือ โดยมี หน่วยกู้ภัยอยุธยารวมใจ นำเครื่องหาบหาม ไปสูบน้ำจากแหล่งน้ำธรรมชาติที่อยู่ใกล้เคียงเพื่อสกัดกั้นเป็นการเบื้องต้น

จากนั้นรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาลตำบลมหาพราหมณ์ เทศบาลตำบลบางบาล องค์การบริหารส่วนตำบลพระขาว องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านป้อม อำเภอพระนครศรีอยุธยา และรถน้ำดับเพลิงจากองค์การบริหารส่วนตำบลลาดน้ำเค็ม อำเภอผักไห่ ได้มาระดมฉีดน้ำดับไฟโดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ พบว่าไฟได้ไหม้บ้านไปทั้งหมด 4 หลังคาเรือน

จาการสอบสวนทราบว่า ไฟได้เริ่มขึ้นจากจากบ้านเลขที่ 2 หมู่ที่ 6 ต.ไทรน้อย อ.บางบาล ซึ่งเป็นบ้านของ นางวรนัช ศรีโชติ อายุ 44 ปีแต่ขณะเกิดเหตุ ไม่มีผู้ใดอยู่ที่บ้าน ต่อมาไฟได้ลุกลามไปไหม้หลังที่ 2 บ้านเลขที่ 3 หมู่ที่ 6 ต.ไทรน้อย อ.บางบาล ซึ่งเป็นบ้านของ นางทองดี ไกรเลิศ อายุ 90 ปี ที่ไม่สามารถหลบหนีออกมาได้ ซึ่งนาย ละเด่น อรรถนารถ อายุ 58 ปี หลายเขยของนางทองดี ได้เข้าทำการช่วยเหลือนางทองดี ออกมาได้หวุดหวิด ก่อนที่ไฟจะลุกลามติดต่อไปยังบ้านของนายละเด่นเอง คือบ้านเลขที่ 1/1 หมู่ที่ 6 ต.ไทรน้อย อ.บางบาล

จากนั้นไฟได้ลุกลามไปบ้านเลขที่ 1 หมู่ที่ 6 ต.ไทรน้อย อ.บางบาล ซึ่งเป็นบ้านของนางสุวรรณา อรรถนารถ รวมแล้วไฟไหม้ลุกลามติดต่อกันจนได้รับความเสียหายทั้งหมด 4 หลัง ค่าความเสียหายประมาณ 2 ล้านบาท ส่วนสาเหตุเบื้องต้น น่าจะเป็นไฟฟ้ารัดวงจร เนื่องจากก่อนเกิดเหตุไม่มีผู้ใดอยู่ที่บ้านหลังแรก อย่างไรก็ตามจะได้ทำการสอบสวนและให้กองพิสูจน์หลักฐานมาเก็บรายละเอียดเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน