เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 10 ต.ค.62 นายชวลิต และนางศุภมาส นรพันธพิพัฒน์ พ่อแม่ของนางสาวธิติมา นรพันธพิพัฒน์ หรือลัลลาเบล พริตตี้สาวที่เสียชีวิต พร้อมด้วยนายพงษา ราตรี ทนายความ ได้เดินทางมาที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เพื่อขอให้ทางแพทย์ได้ผ่าพิสูจน์ศพลูกสาวอีกครั้ง เพื่อที่จะหาสารบางชนิดที่อยู่ในตัวของลูกสาวและเป็นสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง

นายพงษา ราตรี ทนายความ กล่าวว่าวันนี้ ทางด้านครอบครัวของของลัลลาเบลพร้อมด้วยตนเอง ที่เดินทางมาในวันนี้เพราะว่าอยากจะรู้ว่าสารบางตัวที่ในตัวของลัลลาเบลนั้นเป็นอะไรกันแน่ ซึ่งไม่ใช้รายงานเก่าและตนเองได้ไปนั่งคุยกับทางแพทย์โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์แล้ว สารที่อยู่ในตัวของน้องลัลลาเบลนั้นอาจจะเกี่ยวข้องกับตัวผู้ต้องหาและมันเป็นหลักฐานในการประกอบสำนวนคดี และมันเป็นพยานหลักฐานหนึ่ง ที่ทำให้พนักงานสอบสวนทำงานได้ง่ายขึ้น และเป็นการตั้งข้อสันนิฐานเท่านั้นและสารที่อยู่ในตัวของน้องลัลลาเบลนั้น เกี่ยวข้องกับแอลกอฮอร์ที่อยู่ในร่างกายหรือไม่ ให้ไปสอบถามทางพนักงานสอบสวนดีกว่า ถ้าตนให้ข้อมูลไปมันอาจจะไปเกี่ยวข้องกับสำนวนคดี ซึ่งการผ่าพิสูจน์ศพน้องลัลลาเบลในวันนี้ อาจจะมีหรือไม่มีก็ได้และต้องรอดูจากผลการตรวจอีกครั้ง ส่วนจะมีการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมกับผู้ต้องหาหรือไม่นั้น ต้องขึ้นอยู่กับดุลพินิจของพนักงานสอบสวน

ส่วนเรื่องของการละเมิดทางเพศนั้นต้องรอการประชุมกันอีกครั้งหนึ่ง เพราะในช่วงเช้าจะต้องมีการประชุมกันก่อน ทางด้านตัวแทนของโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ โรงพยาบาลราชวิถี สถาบันนิติวิทยาศาสตร์และพนักงานสอบสวน พร้อมทั้งผู้มีส่วนที่เกี่ยวข้องทั้งหมดเกี่ยวกับเรื่องนี้ ส่วนเรื่องของการรู้ผลนั้นคงจะไม่รู้ผลเลยในวันนี้ เพราะต้องเข้าใจว่าในการตรวจ พิสูจน์หลักฐานนั้น จะต้องมีการนำหลักฐานชิ้นเนื้อไปเข้าห้องตรวขและมีระยะเวลาเช่นการแยกสารต่างๆ

ในส่วนของครอบครัวของน้องลัลลาเบล ไม่มีการติดใจอะไรในส่วนของการตรวจที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์และมีการประสานงานกันอยู่ตลอด ทั้งทางด้านของพนักงานสอบสวน และในช่วงบ่ายเจ้าหน้าที่จะนำร่างของลัลลาเบล มาตรวจวินิจฉัยด้วยเครื่องเอกเรย์คอมพิวเตอร์ หรือ ct scan เพื่อหาความผิดปกติในร่างกาย โดยการชันสูตรครั้งนี้มีกรอบระยะเวลาไม่ให้เกินวันที่ 21 ตุลาคม 2562 เพื่อจะได้ส่งผลชันสูตรให้ตำรวจดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน