วันนี้( 9 ต.ค.62) นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมด้วยโยธาธิการจังหวัดและผังเมืองจังหวัด ผู้อำนวยการโครงการชลประทานอุบลราชธานี ทหาร ตำรวจ นายอำเภอเมืองอุบลราชธานี และประธานหอกค้าจังหวัดอุบลราชธานี ลงพื้นที่ตรวจสอบเขื่อนป้องกันริมตลิ่ง ที่ วัดท่ากกแห่ ร้านอาหาร บ้านเรือนของประชาชน บ้านคูเดื่อ ตำบลแจระแม อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งทรุดตัวเนื่องจากได้เกิดอุทกภัย น้ำล้นตลิ่งและท่วมขังในพื้นที่เป็นเวลานาน โดยเหตุเกิดเมื่อค่ำวันที่ 8 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา

โดยผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ได้สั่งการ ให้สำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัด หน่วยงานเกี่ยวข้องเร่งสำรวจความเสียหาย เพื่อหามาตรการแนวทาง ตั้งงบประมาณป้องกันแนวตลิ่ง สำรวจสำรวจแนวทางการป้องกันแนวตลิ่ง ช่วยเหลือซ่อมแซมความเสียหาย อาคาร บ้านเรือน และสิ่งก่อสร้าง พร้อมซ่อมแซม สำรวจออกแบบโครงสร้างแนวเขื่อน สาเหตุของการทรุดตัว เพื่อของบประมาณเพิ่มเติม โดยมีกำลังพล จากหน่วย ทหารพรานที่ 23 ได้เร่งรื้อหลังคาอาคารแสดงพิพิธภัณฑ์ ที่เสียหายบางส่วน เพื่อซ่อมแซมให้กับทางวัด

พร้อมแจ้งเตือนประขาชน ให้เฝ้าระวัง ต้นไม้ อาคาร บ้านเรือนที่อยู่ติดริมตลิ่งแม่น้ำมูล ตลอดจนประชาชนฺที่ออกหาปลาตามริมตลิ่ง ทั้งนี้ ที่อาจจะได้รับอันตราย และความเสียหาย จากดินสไลด์

สำหรับข้อมูลเบื้องต้น เขื่อนป้องกันตลิ่งที่เกิดการทรุดมี จำนวน 6 แห่ง ได้แก่ เขื่อนป้องกันตลิ่งริมห้วยขยุง หมูที่ 6 และหมู่ที่ 9 บ้านห้วยขยุงเหนือ ต.ห้วยขยุง อ.วารินชำราบ เขื่อนป้องกันตลิ่งริมลำเซบายบ้านท่าวารี ต.หัวดอน อ.เขื่องใน เขื่อนป้องกันริมแม่น้ำชี บ้านท่าศาลา ต.ชีทวน อ.เขื่องใน เขื่อนป้องกันตลิ่งริมแม่น้ำมูลบ้านกุดชมพู ต.กุดชมพู อ.พิบูลมังสาหาร และเขื่อนป้องกันตลิ่งริมแม่น้ำโขงบ้านห้วยไผ่ ต.โขงเจียม อ.โขงเจียม โดยให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งสำรวจ เพื่อหาแนวทางแก้ไขโดยเร่งด่วนต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน