หนุ่มฮอนแลนด์สุดแสบทำทีเป็นนักท่องเที่ยว เดินเข้าร้านไอทีหรูบนเกาะเจ่า พนักงานเผลอ แอบฉกกล้องโกโปรรุ่น GoPro HERO 7 Black ราคากว่า 14,500 บาท ก่อนหลบหนีออกจากเกาะเต่า แต่ไปไม่รอด ตำรวจไทย ถูกรวบ พร้อมของกลางคอตกติดคุกเมืองไทย

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2562 พ.ต.อ.เด่นดวง ทองศรีสุข ผกก.สภ.เกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าได้มี ผู้เสียหาย ชื่อ นายรัฐวิทย์ ภัทรขันติธรรมเข้า เจ้าของร้านเกาะเต่าเทเลคอม ตั้งอยู่ที่ บ้านทรายรี หมู่ 1 ตำบลเกาะเต่า อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.เกาะเต่า พร้อมแจ้งว่า เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม ที่ผ่านมา ตนได้ตรวจจำนวน และ รายการสินค้าของร้านพบว่ากล้อง GoPro HERO 7 Black สีดำ Model Number:SPCH1 หมายเลขบาร์โค้ด:C3281326526761 ราคา 14,500 บาท ได้สูญหายไป

จึงได้ไปดูกล้องวงจรปิดของร้านพบว่ามีชายชาวต่างชาติผิวขาว สูง รูปร่างอ้วน ได้แอบขโมยหยิบกล้องดังกล่าวไป ทาง พ.ต.อ.เด่นดวง ทองศรีสุข ผกก.จึงได้ ประสานไปที่ พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ พันธ์โกศล ผกก. ตม.จว.สุราษฎร์ธานี และ ร.ต.อ.อรุญ มูสิกิ้ม รอง.สว.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี ด.ต.ปัญกิตต์ ราชู ด.ต.ปิยบุตร สังข์หยู ด.ต.เอกชัย หนูกาฬ ด.ต.พฐศักดิ์ จันทโกมุท ด.ต.ธรรมนูญ แพน้อย ผบ.หมู่งาน ตม.จว.สุราษฎร์ธานี และตำรวจท่องเที่ยว ออกติดตาม ตัวจนทราบชื่อ นายเจอร์ฮาดุส มารินุส เบอร์ ​เกอร์​ฟรุท Mr.Gerhardus Marinus Bergevoet อายุ 53 ปี สัญชาติ ฮอลแลนด์ ถือหนังสือเดินทางเลขที่ NX64J72H3

จากการตรวจสอบประวัติพบว่า เดินทางเข้ามาที่เกาะเต่าเมื่อวันที่ 29 กันยายน 2562 เข้าพักที่โรงแรมทรายรีซีวิว และไปเช่ารถจักรยานยนต์ที่ร้าน แห่งหนึ่งบนเกาะเต่า ต่อมาในวันที่ 4 ตุลาคม 2562 เวลาประมาณ 12.00 น. นายเจอร์ฮาดุส มารินุส เบอร์ ​เกอร์​ฟรุท ได้เข้าไปที่ร้าน เกาะเต่าเทเลคอม และได้ ขโมย กล้อง GoPro HERO 7 Black ราคากว่า 14,500 บาท ดังกล่าว พร้อมได้ใส่ลงในกระเป๋าสะพายจากนั้นเดินนอกจากร้านไป

ต่อมา ทราบว่า นายเจอร์ฮาดุส มารินุส เบอร์ ​เกอร์​ฟรุท ได้ทำการแกะกล่องกล้อง GoPro HERO 7 Black ทิ้งไว้ ณ ร้านอาหารแห่งหนึ่งในตำบลเกาะเต่า ต่อมาในวันที่ 5 ตุลาคม นายเจอร์ฮาดุส มารินุส เบอร์ ​เกอร์​ฟรุท ได้เดินทางออกจากเกาะเต่าไปยังเกาะสมุย และได้เข้าพักที่ นิท บังกะโล พักห้อง19 ภายในชุมชนริมพรุเฉวง หมู่ 2 ตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย และล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 9 ตุลาคม ทาง ตม.และตำรวจท่องเที่ยวได้เดินทางเข้าจับกุม ได้ดังกล่าว จากการตรวจค้นพบ กล้อง GoPro HERO 7 Black ของกลางอยู่กับผู้ต้องหา ทาง ตม.จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งไปให้พนักงานสอบสวน สภ.เกาะเต่าดำเนินคดีต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน