เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 9 ต.ค.62 พ.ต.อ.อำนาจ หาญชนะ ผกก.สน.แสมดำ ได้เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเวลา 03.00 น.ของวันที่ 8 ต.ค.62 ที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน สน.แสมดำ ได้รับแจ้งมีคนร้ายก่อเหตุงัดตู้เอทีเอ็ม.ธนาคารกสิกรไทย ภายในหมู่บ้านพระปิ่น 5 ซอยเอกชัย 109 แขวงและเขตบางบอน กทม.จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.แสมดำ ที่เกิดเหตุพบตู้เอทีเอ็ม.มีร่องรอยถูกงัดแงะ ที่บริเวณแป้นกดตัวเลขจนได้รับความเสียหาย แต่ไม่คนร้ายไม่ได้เงินไปสักบาทเดียว

พ.ต.อ.อำนาจ เปิดเผยต่อไปว่า ก่อนนั้นช่วงเวลา 02.00 น.คนร้ายได้ก่อเหตุงัดตู้เอทีเอ็ม.อีก 2 จุด ที่ถนนบางบอน 5 ปากซอย 3 แขวงและเขตบางบอน กทม.โดยจุดแรกเป็นตู้เอทีเอ็ม.ของธนาคารกสิกรไทย แต่ไม่สำเร็จเนื่องจากมีกลุ่มวัยรุ่นนั่งดื่มสุราอยู่ในละแวกใกล้เคียง ทำให้ตู้ได้รับความเสียหายเล็กน้อย ส่วนจุดที่ 2 เป็นตู้เอทีเอ็ม.ของธนาคารธนชาติ อยู่ห่างจากจุดแรกประมาณ 20 เมตร คนร้ายทุบหน้าจอได้รับความเสียหายจนไม่สามารถใช้งานได้ แต่คนร้ายก็ไม่สามารถนำเงินออกไปได้อีกเช่นกัน

ซึ่งจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุเป็นชาย 1 คน สวมหมวกนิรภัย ขับรถจยย.ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ สีขาว-ชมพู ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ขับรถมาตามเส้นทางถนนบางบอน เข้ามาก่อเหตุในพื้นที่ สน.แสมดำ แต่ไม่สามารถเอาเงินไปได้สักบาทเดียว มีแต่เพียงตู้เอทีเอ็ม.ที่ถูกทุบได้รับความเสียหายเท่านั้น และได้รับแจ้งมีคนร้ายลักษณะเดียวกัน ได้ไปก่อเหตุทุบที่ตู้เอทีเอ็ม.อีก 2 จุด ในพื้นที่ สน.บางบอน อีกด้วย

เบื้องต้นได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ พร้อมให้ตำรวจฝ่ายสืบสวนทั้ง สน.แสมดำ สน.บางบอน และ กก.สส.บก.น.9 ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน