"นายกฯ" เยี่ยมชมภารกิจ “ดีป้า” ชี้ "รัฐบาล -นักธุรกิจ- เอกชน- ประชาชน"ต้องเดินไปด้วยกัน พร้อมทดลองสแกนหน้าพบวันนี้อารมณ์ดีเกิน90% หยอกเอาเครื่องตรวจระเบิดนักข่าวบ้าง วางระเบิดนายกฯทุกวัน

เมื่อเวลา 14.00 น. ที่สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล อาคารลาดพร้าว ฮิลล์ ซอยลาดพร้าว 4 ถนนลาดพร้าว กรุงเทพฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พร้อมคณะเยี่ยมชมภารกิจสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล พร้อมสั่งการแนวทางขับเคลื่อนประเทศไทยสู่การเป็นดิจิทัลฮับอาเซียน ผ่านการพัฒนา “ไทยแลนด์ ดิจิทัล วัลเลย์” และ “ดิจิทัล สตาร์ทอัพ” ดึงดูดนักลงทุน ควบคู่กับการเร่งยกระดับกำลังคนในสาขาที่ตรงตามความต้องการของตลาด เพื่อยืนยันความพร้อมในการเป็นศูนย์กลางด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัลขั้นสูงของภูมิภาค โดยมีนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พร้อมด้วย นายณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล ผู้บริหาร พนักงาน และผู้แทนจากภาคเอกชนให้การต้อนรับ

ทั้งนี้ระหว่างเยี่ยมชม นายกฯ กล่าวว่า การจัดทำ Smart Visa ให้กับผู้ประกอบการต่างประเทศ จะต้องชี้แจงด้วยว่าใครจะเข้ามาทั้งหมดไม่ได้ จะต้องมีการกลั่นกรอง อย่าให้กลายเป็นต่างชาติมาแย่งงานคนไทยทำ ตรงไหนที่เขาไม่เข้าใจก็ต้องอธิบาย การผลิตนวัตกรรม ผู้ประกอบการ Startup ต้องเดินไปด้วยกัน ทั้งรัฐบาล ธุรกิจเอกชนและประชาชน หลังจากนี้จะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาประสาน เพื่อเจอแลกเปลี่ยนขยายออกสู่ตลาดต่อไป นอกจากนี้นายกฯ ยังได้ทดลองสแกนเครื่องตรวจจับใบหน้าและอารมณ์พบว่า เวลานี้ นายกฯ อารมณ์ดีเกิน 90 เปอร์เซ็น

ขณะที่นายกฯ เยี่ยมชม เครื่องตรวจวัตถุระเบิดนายกฯ ได้หันหน้าไปทางสื่อพร้อมกับพูดอย่างอย่างอารมณ์ดีว่า ต้องเอาไปตรวจนักข่าวบ้าง เพราะวางระเบิดนายกฯทุกวัน

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน