"สุดารัตน์" ยัน เพื่อไทยไม่มีขัดแย้งในพรรค ระบุภาคกทม.แสดงความเห็นตามระบบ เตรียมอภิปราบงบฯ สร้างสรรค์เน้นติติงปรับงบใหม่แก้ปากท้อง

9 ตุลาคม 2562 ที่โรงแรมเชอราตัน หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา จ.เพชรบุรี คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ประชุมภาคกทม. พรรคเพื่อไทย ได้ประชุมหารือถึงการส่งผู้สมัครชิงผู้ว่าฯ กทม.ในส่วนของพรรคโดยมีมติขอให้พรรคพิจารณาคัดสรรบุคคลที่จะมาเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่ากทม. คนใหม่ในนามของพรรค ว่า ไม่มีอะไร เป็นเรื่องที่ภาคกทม.ทำตามระบบของภาคกทม. เพราะเป็นเรื่องเกี่ยวกับพันธะสัญญาที่มีต่อคนกรุงเทพ ซึ่งจากเดิมหวังว่า จะมีผู้หลักผู้ใหญ่ของพรรคลงสมัครในเบื้องต้นแต่เมื่อไม่ได้เป็นเช่นนั้น จึงได้มีการหารือกันและมีความคิดเห็นเพื่อส่งความคิดเห็นให้กับผู้บริหารพรรครับไปพิจารณาซึ่งเป็นไปตามขั้นตอนอย่างถูกต้อง ขณะเดียวกันการที่นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์โต้ตอบนั้น ก็ไม่ได้ผิดอะไรเพราะพรรคยังไม่มีมติจริงๆ

เมื่อถามถึงการออกแถลงการณ์ดังกล่าวเหมือนการหักหน้ากันหลังจากนี้ภาคกทม.จะสามารถแสดงความเห็นได้หรือไม่ คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ไม่ได้มองเป็นการหักหน้ากัน ภาคกทม.แสดงความเห็นได้ไม่ได้มีปัญหาความขัดแย้งอะไร อย่างที่บอกภาคกทม.ก็นำเสนอตามหน้าที่ของภาคและนำเสนอมายังผู้บริหารพรรค ท่านหัวหน้าก็พูดไม่ผิดที่บอกว่ายังไม่ได้พิจารณา อย่าพึ่งสับสนก็แค่นั้นเอง

เมื่อถามว่าส่วนตัวมองว่าผู้ว่ากทม.ของพรรคควรส่งใคร คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ของหารือภายในพรรคก่อน เพราะเมื่อมันไม่เป็นตามคาดหวัง เราต้องหารือกันก่อน ยังมีเวลา เพราะยังไม่เห็นกำหนดการเลยว่าเลือกตั้งเมื่อไหร่ ในช่วงเวลานี้จึงให้ความสนใจเรื่องข้างหน้าคือเรื่องงบประมาณก่อน

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวอีกว่า ในส่วนเรื่องของงบประมาณเราทำหน้าที่ด้วยความเข้มแข็ง วันนี้เรื่องที่เราให้ความสำคัญมากที่สุดคือปัญหาปากท้อง เราหวังจะใช้เวทีสภาในการอภิปรายติติง แนะนำ สะท้อนปัญหาให้รัฐบาลไปปรับตัวงบประมาณใหม่ ให้งบประมาณที่มีอยู่น้อยตอบโจทย์การแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจปากท้องได้ เราจะเสนอในเชิงสร้างสรรค์

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน