เมื่อวันที่ 9 ต.ค. 62 ภายหลังเกิดฝนตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่องกว่า 1 ชั่วโมง ในเขตเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลาทำให้มวลน้ำจำนวนมากเอ่อล้นท่อระบายน้ำ จนท่วมพื้นที่ถนนและบ้านเรือนประชาชนกว่า 10 หลังคาเรือน โดยเฉพาะบริเวณถนนนาคราชบำรุง ในเขตเทศบาลเมืองเบตง พบว่าการระบายน้ำเป็นไปอย่างล่าช้า เนื่องจากมวลน้ำที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องมีปริมาณมากเกินการรองรับของระบบระบายน้ำ จนเอ่อท่วมถนน โดยระดับน้ำท่วมขังมีความสูงประมาณ 1เมตร

นอกจากนี้ ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักยังส่งผลให้มวลน้ำเข้าท่วมขังบ้านเรือนประชาชน อู่รถ ได้รับความเสียหาย ชาวบ้านต้องออกช่วยเหลือตัวเอง ด้วยการใช้จอบ เสียม เร่งขุดร่องระบายข้างถนนที่สร้างใหม่ อย่างเร่งด่วน คาดว่าต้องใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง สถานการณ์น้ำถึงจะเข้าสู่ภาวะปกติได้

ด้าน ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ เล่าว่า ทุกครั้งที่ฝนตกน้ำก็จะท่วมอยู่ แต่พอมาสร้างถนนใหม่เวลาฝนตก น้ำยิ่งท่วมหนักกว่าเก่า ตนก็ไม่รู้สาเหตุที่แท้จริงว่าเกิดจากอะไร ฝนตกแค่นี้น้ำไม่น่าท่วมเร็วแบบนี้ ตนไม่เข้าใจระบบระบายน้ำที่สร้างขึ้นมาแบบนี้ ทรัพย์สินภายในบ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้าได้รับความเสียหาย และบ้านของตนเป็นที่ต่ำน้ำจึงไหลมารวมกันสูงกว่า 1 เมตร

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน