เวลา 07.20 น. วันที่ 9 ตุลาคม 2562 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลเอกไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี เชิญถุงพระราชทานไปมอบกับครอบครัว ร.ต.อ.ฮูเซ็น ดอราแม รอง สว.ป.สภ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ณ บ้านเลขที่47 ถนนบ้านพักครู ตำบลบาเจาะ อำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส หลังถูกคนร้ายดักซุ่มยิงเสียชีวิต ขณะขี่รถจักรยานยนต์ไปดื่มน้ำชาและอำลาชาวบ้านที่เกษียณอายุราชการ

เหตุเกิดริมถนนบ้านเปาเบาะ หมู่ที่ 5 ตำบลบาเจาะ อำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา ยังความปลื้มปีติให้แก่ครอบครัวของ ร.ต.อ.ฮูเซ็น ดอราแม ต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

นอกจากนี้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ยังทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลเอกไพบูลย์ ไปเยี่ยมเป็นกำลังใจพร้อมกับอัญเชิญถุงพระราชทานไปมอบให้แก่เจ้าหน้าที่อาสาสมัครทหารพราน ณ ฐานปฏิบัติการร้อยทหารพรานที่ 4809 อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส จำนวน 80 ชุด ในโอกาสนี้องคมนตรี ได้เชิญพระราชกระแสทรงความห่วงใย และทรงให้กำลังใจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ไปกล่าวกับเจ้าหน้าที่ ซึ่งทุกนายต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้