เมื่อเวลา 03.30 น.วันที่ 8 ต.ค.62 ร.ต.ท.ชัชวาล กุลกำลัง รองสารวัตรเวร สภ.เมือง สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชนท้ายรถพ่วงมีผู้บาดเจ็บอาการสาหัสติดอยู่ภายในซากรถ ที่บริเวณถนนสุขุมวิท ขาเข้าหลักกิโลเมตรที่ 29 สามแยกโค้งโพธิ์ ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงรีบไปตรวจสอบพร้อมด้วยมูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์รถพ่วง 18 ล้อบรรทุกตู้คอนเทรนเนอร์ ยี่ห้อ อีซูซุ สีเหลือง หัวลากทะเบียน 72-8651 สมุทรปราการ ห่างพ่วงทะเบียน 76-9514 กรุงเทพมหานคร จอดติดไฟแดงอยู่บริเวณโค้งโพธิ์ อยู่ที่บริเวณเลนที่สาม เพื่อรอเลี้ยวเข้าถนนสายลวด ที่บริเวณท้ายห่วงพ่วงถูกรถยนต์กระบะยี่ห้อ ฟอร์ท เรนเจอร์ สีบอร์นเทา ทะเบียน ยก 791 ชลบุรี ชนเข้าบริเวณท้ายพ่วงข้างขวา จนล้อหลังบิดเบี้ยว ส่วนรถยนต์กระบะด้านหน้าพังยับเยินกระเด็นขึ้นไปอยู่บนเกาะกลางถนน โดยมีร่างของนายไกรเนตร แสงชาติ อายุ 30 ปี ได้รับบาดและมีกลิ่นสุรา ติดอยู่ภายในรถเจ้าหน้าที่มูลนิธิได้ใช้เครื่องตัดถ่างทำการตัดโครงเหล็กซากรถก่อนนำร่างของนายไกรเนตร ออกมาได้ก่อนรีบนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ

จากการสอบถามนายสุเทพ ทรัพย์ชูงาม อายุ 47 ปี คนขับรถพ่วง ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถพ่วงคันดังกล่าวไปบรรทุกสินค้าที่ย่านลาดกระบังเพื่อที่จะนำไปส่งให้ลูกค้าในนิคมอุตสาหกรรมบางปู ในระหว่างที่จอดติดไฟแดงอยู่ที่บริเวณโค้งโพธิ์ รอเลี้ยวขวาเข้าถนนสายลวด เพื่อที่จะไปรับแฟนสาวที่พักอยู่ในย่านถนนสายลวด ในระหว่างที่จอดติดไฟแดงอยู่ รถกระบะคันดังกล่าวได้พุ่งเข้ามาชนเข้าที่บริเวณท้ายพ่วงของตนอย่างแรงเสียงดังสนั่น ด้วยความตกใจตนจึงได้รีบลงมาดู ได้พบว่ารถกระบะคันดังกล่าวกระเด็นขึ้นไปอยู่บนเกาะกลางถนนและมีผู้บาดเจ็บติดอยู่ภายใน จึงได้รีบโทรศัพท์ แจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าผู้บาดเจ็บที่ขับรถยนต์กระบะมาด้วยความเร็วอาจจะหลับในหรืออาจจะมึนเมาสุรา ขณะมาถึงที่เกิดเหตุมีรถพ่วงจอดติดไฟแดงอยู่จึงพยายามเบรกและหักหลบออกทางด้านขวาแต่ไม่พ้นจึงได้พุ่งชนท้ายเข้าอย่างแรง อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้ทำการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ในละแวกใกล้เคียงเพื่อเป็นแนวทางในการดำเนินตามกฎหมายต่อไป

Life IF