หลังก่อตั้ง “ไอม่า อินดิเพนเดนท์ มิวสิค อาร์ต” หรือ “กองทุนอิสระเพื่อช่วยเหลือศิลปินนักดนตรี” มาเกือบ 1 ปี ล่าสุด ดร.เรืองยศ อ่อนสอาด ประธานบริษัท ไอม่า อินดิเพนเดนท์ฯ มุ่งลุยตลาดเพลงมากขึ้น เปิด “ไอม่า อินเตอร์” เพื่อสร้างบอยแบนด์และเกิร์ลกรุ๊ปร่วมสร้างสีสันให้กับวงการเพลงบ้านเราเพิ่มขึ้น ล่าสุดจัดออดิชั่นเฟ้นหาเด็กรุ่นใหม่ที่รักการเต้นมาร่วมโปรเจค “ไอม่า บอยส์” ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ดร.เรืองยศ กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมาเราได้ให้การสนับสนุนศิลปินต่าง ๆ เพื่อต่อยอดให้ค่ายเพลงหรือศิลปินต่าง ๆ ได้สานฝันของตัวเอง เช่น ให้การสนับสนุนค่าย “เมลโล มี” แต่ก็ต้องยอมรับว่าที่ผ่านมาผลงานต่าง ๆ ของไอม่ายังไม่ชัดเจน ในช่วงครึ่งปีหลังนี้ทีมผู้บริหารจึงมองความต้องการของตลาดมากขึ้น ซึ่งปัจจุบันนี้เราเห็นเยาวชนไทยชื่นชอบผลงานของศิลปินต่างชาติและอยากทำงานในระดับสากลมากขึ้น ซึ่งผมเองก็มองว่าศิลปินไทยหลาย ๆ คน ก็มีความสามารถไม่น้อยไปกว่าใครเลย จึงจุดประกายให้เกิด “ไอม่า บอยส์ เดอะ โปรเจค” ขึ้น คอนเซปต์ของเรา นอกจากจะต้องการให้ศิลปินเป็นแบบอย่างที่ดี เป็นไอดอลให้กับเด็กๆ เยาวชนรุ่นใหม่แล้ว แต่ละคนจะต้องมีความสามารถด้านการร้องและเต้น ซึ่งไอม่าก็พร้อมที่จะพัฒนาและสร้างสรรค์ผลงานให้ได้ระดับสากลในอนาคต เพื่อเตรียมความพร้อมให้เด็กกลุ่มนี้สามารถทำงานในต่างประเทศได้ เช่น จีน และ เกาหลี เป็นต้น”

“ทางเบื้องต้น ผมและทีมงานได้คัดเลือกน้อง ๆ จากการส่งคลิปวีดีโอเข้ามาก่อน และเราก็เชิญกลุ่มเด็กที่ผ่านการคัดกรองมาประกวดออดิชั่นอีกครั้งหนึ่งเพื่อเฟ้นหาน้อง ๆ ที่มีความสามารถมาร่วมงานด้วย จากนั้นก็นำพวกเขามาเก็บตัวฝึกฝนที่สถาบัน “ไอม่า อะคาเดมี” จนกระทั่งผ่านมาตรฐานระดับสากลแล้ว ซึ่งตอนนี้เราได้เด็กหนุ่มที่จะมาร่วมโปรเจค ไอม่า บอยส์ ครบแล้ว โดยหนึ่งในนั้นได้ น้องบิลลี่-ภัทรชนน มาเป็นลีดเดอร์ของวงแล้ว เพราะบิลลี่มีความสามารถ เคยผ่านออดิชั่นจาก “คิวบ์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์” เกาหลีใต้มาก่อนผมเชื่อว่าเขาสามารถนำประสบการณ์ต่าง ๆ มาแชร์กับสมาชิกร่วมวงได้ ผมคาดว่าน่าจะเปิดตัววงได้ภายในปีนี้ ซึ่งหากโปรเจคนี้ประสบความสำเร็จ ปีหน้าทางเราเตรียมดันโปรเจค ไอม่า เกิร์ลส ต่อทันที รวมถึงเตรียมขยายสาขา “ไอม่า อคาเดมี่” ไปทั่วประเทศ เพื่อรองรับน้อง ๆ เยาวชนที่อยากจะเพิ่มความรู้ ความสามารถ ทั้งด้านการร้อง การเต้น การแสดง และพัฒนาตนเองให้เป็นศิลปินต่อไปได้ในอนาคตด้วย และเร็ว ๆ นี้ทุกคนสามารถติดตามผลงาน ไอม่า บอยส์ เดอะ โปรเจคได้ทาง Facebook Fanpage @iMAinterOfficial , Twitter @ima_inter , Instagram @imainterofficial, Youtube : iMA Inter ครับ”