เมื่อถึงวันหยุดสุดสัปดาห์ สำหรับใครที่ต้องการหาสถานที่พักผ่อนชิล ชิล เมืองชลบุรีคือคำตอบ ด้วย 5 จุดเช็คอินสุดชิคที่มีครบทั้ง ชิม ช้อป แชะ

เริ่มต้น ที่ เจพาร์ค ศรีราชา นิฮอน มูระ อำเภอศรีราชา ใกล้กับทางหลวงหมายเลข 7 เป็นคอมมูนิตี้มอลล์ ที่จำลองหมู่บ้านของชาวญี่ปุ่นสมัยเมจิมาวางไว้ที่ศรีราชาแบบเหมือนต้นฉบับแทบแยกไม่ออก พร้อมทั้งรวบรวมร้านอาหารญี่ปุ่นกว่า 80 ร้านมาไว้ในที่เดียว และสำหรับใครที่อยากดื่มด่ำบรรยากาศความเป็นญี่ปุ่นแบบขั้นสุด ก็สามารถเช่าชุดยูกาตะมาใส่เดินเล่นแบบคูลๆ ได้เลย

เจพาร์ค ศรีราชา นิฮอน มูระ อำเภอศรีราชา

ขณะที่ ตลาดประมง ท่าเรือพลี เลียบชายฝั่งทะเลชลบุรี อำเภอเมือง ที่คนรักซีฟู้ดต้องห้ามพลาดไปแวะเช็คอิน เพราะที่นี่เหมือนยกทะเลขึ้นมาขายบนบก ไม่ว่าจะ กุ้ง หอย ปู ปลา มีครบแถมสดแบบฉ่ำๆ เรียกว่าจับขึ้นมาจากทะเลก็ขายเลย และถ้าไปเช็คอินยามเย็นยังมีวิวพระอาทิตย์ตกให้ชมระหว่างมื้ออาหารด้วย ฟินกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว หรือหากใครอยากไปสัมผัสอาหารทะเลสดๆ น้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ และวิวพระอาทิตย์ตกทะเลแบบนี้ต้องวางแผนกันดีๆ เพราะตลาดประมง ท่าเรือพลี เปิดบริการเฉพาะวันเสาร์เท่านั้น

Clay Crown อำเภอบางแสน

ส่วน Clay Crown เลี่ยงหนองมน อำเภอบางแสน จังหวัดชลบุรี เป็นคาเฟ่ท่ามกลางต้นไม้ใหญ่ สไตล์บ้านสวนยุโรปวินเทจที่ใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุดๆ ไม่ว่าจะถ่ายภาพมุมไหนก็สวยถูกใจแน่นอน และถ้าใครที่ถ่ายรูปกันจนหมดแรง ก็สามารถสั่งเมนูเพิ่มพลังได้ทั้งอาหาร เบเกอรี่ และตบท้ายด้วยเครื่องดื่มได้ ครบ จบ ในที่เดียวไปเลย

อย่างไรก็ตามสำหรับ เมืองน้ำแข็งพัทยา FROST Magical Ice Of Siam Pattaya ที่ตั้งอยู่ก่อนเข้าพัทยา ตรงข้ามโรงเรียนนานาชาติ the regent school ก็ยังได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว เพราะเป็นสถานที่หลบร้อนที่คูลที่สุดในพัทยาด้วยอุณหภูมิ -10 องศา กับประติมากรรมน้ำแข็งรูปแบบต่างๆ ที่รอให้ถ่ายภาพกันได้แบบไม่อั้น พร้อมความพิเศษ อย่าง โดมน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียนที่มีบาร์น้ำแข็ง พร้อมเครื่องดื่มเย็นฉ่ำเพิ่มความคูลให้สุดขั้วเหมือนอยู่ขั้วโลกเหนือ

เมืองน้ำแข็งพัทยา

สุดท้ายจะเป็น เทอมินอล21 พัทยา รอต้อนรับเหล่านักช้อป นักชิม นักแชะ อยู่ใจกลางเมืองพัทยา บริเวณ วงเวียนปลาโลมา ทั้งร้านค้า ร้านอาหาร และมุมถ่ายรูปสวยๆ ที่ยกแลนด์มาร์คจากประเทศต่างๆ มาไว้ เหมือนไปที่เดียวได้เที่ยวรอบโลก และพิเศษสุดในวันที่ 9-13 ตุลาคม 2562 ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 พัทยา มีการจัดงานที่ระลึกวันไปรษณีย์โลก ประจำปี 2562 ภายใต้ชื่องาน ไปรษณีย์ติดเครื่องชล โดยไปรษณีย์ไทย ที่มีทั้งนิทรรศการแบบล้ำๆ กิจกรรมลุ้นรางวัลและร้านค้าชิคๆ พร้อมส่วนลดเมื่อใช้บริการไปรษณีย์ไทยอีกมากมายที่หาได้เฉพาะในงานนี้เท่านั้น

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน