เมื่อวันที่ 5 ต.ค.62 ที่กองปราบ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ท.ยุทธิวัสส์ กล่ำกล่อมจิตร์ พ.ต.ท.ณัฐพงษ์ เกิดเอี่ยม พ.ต.ท.มนูญ แก้วก่ำ และพ.ต.ท.ธีรภาส ยั่งยืน รอง ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ต.ณัฐพงศ์ อำไพจิตร์ สว.กก.4 บก.ป. ร.ต.อ.พร้อมพล นิตย์วิบูลย์ ร.ต.อ.จิรัฏฐ์วัฒน์ กิจรุ่งเรืองเดช รอง สว.กก.4 บก.ป. ได้ร่วมกันจับกุมนายปาน อุตพันธ์ อายุ 47 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดวิเชียรบุรี ที่ จ.89/2562 ลงวันที่ 4 ต.ค.62 ในข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุสมควร หรือเหตุอันจำเป็นเร่งด่วน”ได้ที่บ้านพักคนงาน ซ.สายไหม 56 แขวงและเขตสายไหม กรุงเทพมหานคร

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 30 ก.ย.62 ร.ต.อ.สุกิจ จันทร์แก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.นาเฉลียง ได้รับแจ้งจากนายปาน คำขาว ว่าพบผู้เสียชีวิตถูกยิงที่ไร่ข้าวโพด ม.3 ต.วังโบสถ์ อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบศพ นายชาติชาย อารีย์ อายุ 61 ปี ซึ่งพักอาศัยอยู่คนเดียวในไร่ที่เกิดเหตุ ถูกอาวุธปืนลูกซองยิงเข้าที่บริเวณแผ่นหลัง แขนซ้าย
สืบสวนพบว่านายปาน อุตพันธ์ ซึ่งเป็นเพื่อนกับนายชาติชายฯ ผู้ตาย เคยทำงานที่เดียวกันเป็นมาเป็นเวลานานจนมีเรื่องบาดหมางกันทะเลาะกันรุนแรง เนื่องจากนายปานฯ หึงหวงที่นายชาติชายฯ มีสนิทสนมกับภรรยา ของตนมากเกินไป ประกอบกับมีพยานหลักฐานว่านายปานฯ เป็นผู้ก่อเหตุในคดีนี้ พนักงานสวนสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานร้องขอหมายจับนายปาน อุตพันธ์ ต่อศาลจังหวัดวิเชียรบุรี ศาลจังหวัดวิเชียรบุรีอนุมัติหมายจับ ดังกล่าว

ต่อมาตำรวจกองปราบปราม ได้สืบสวนหาข่าวจนสามารถจับกุมนายปาน อุตพันธ์ฯ ได้บริเวณที่พักคนงาน กลางซอยสายไหม 56 แขวง/เขต สายไหม กรุงเทพฯ สอบสวนนายปาน อุตพันธ์ ได้ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา จากนั้นจึงได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.นาเฉลียง จ.เพชรบูรณ์ เพื่อดำเนินคดีต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน