นาย ธีระยุทธ จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา กล่าวว่า ได้ลงนามสัญญาร่วมทุนครั้งประวัติศาสตร์กับสองบริษัทก่อสร้างและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แถวหน้าจากประเทศญี่ปุ่น Taisei Corporation และ Kanden Realty & Development พัฒนาโรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ โอซาก้า ระดับ 5 ดาว อาคารสูง 34 ชั้น ขนาด 515 ห้อง ใจกลางย่านนัมบะ ศูนย์กลางการท่องเที่ยวของเมืองโอซาก้าและภูมิภาคคันไซ ซึ่งคาดว่าจะสามารถเปิดให้บริการต้อนรับนักท่องเที่ยวได้ในกลางปี 2566

สำหรับการร่วมทุนระหว่างโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารากับสองบริษัทก่อสร้างและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น ได้ทำให้แบรนด์เซ็นทาราเข้าถึงหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากที่สุดในโลกอย่างเมืองโอซาก้า ซึ่งเป็นหนึ่งในเมืองหลักของประเทศญี่ปุ่นและเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสาม มีจำนวนประชากรถึง 2.7 ล้านคน นอกจากนี้ ยังเป็นเมืองศูนย์กลางด้านการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมที่ได้รับความนิยมในกลุ่มนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกรองจากเมืองโตเกียว โดยเมืองโอซาก้ายังเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เช่น สวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ รวมถึงตั้งอยู่ใกล้กับเมืองท่องเที่ยวสำคัญรอบข้างอย่างเกียวโต โกเบ และนารา เป็นต้น โดยการบุกตลาดญี่ปุ่นเป็นกลยุทธ์การขยายธุรกิจของเซ็นทาราในระยะยาว ในการขยายการพัฒนาโรงแรมไปยังเมืองอื่นๆ ในญี่ปุ่นต่อไป

ทั้งนี้ นาย ธีระยุทธ กล่าวต่อว่า โรงแรมแห่งแรกของเซ็นทาราในญี่ปุ่น เป็นการดำเนินกลยุทธ์ขยายธุรกิจ เพื่อเพิ่มรายได้และจำนวนโรงแรมของเครือเซ็นทาราให้เป็นสองเท่าภายในปี 2565 ตามที่ได้ตั้งเป้าไว้ ซึ่งจากความเชี่ยวชาญของเซ็นทาราในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวผนวกกับความเป็นมืออาชีพของ Taisei Corporation และ Kanden Realty & Development Co.,Ltd. น่าจะทำให้การเปิดตัวเซ็นทาราในตลาดญี่ปุ่นส่งผลถึงการเติบโตทางธุรกิจของเซ็นทาราต่อไปในอนาคต

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน