เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา( 4 ต.ค.)ของวันนี้ หลังจากที่มีฝนตกลงมาอย่างหนักในหลายพื้นที่ทั่วกรุงเทพมหานคร จึงส่งผลให้มีน้ำที่ระบายไม่ทันท่วมขังในหลายพื้นที่ อาทิเช่น เขตราชเทวี จะสังเกตุเห็นได้ว่ามีน้ำท่วมของบริช่องทางเดินรถในช่องทางด้านซ้ายตั้งแต่ซ.เพชรบุรี20ไปจนถึงแยกราชเทวี ต่อเนื่องไปยังบริเวณด้านหน้าอาคารพญาไทพลาซ่าจนถึงสถานีBTS พญาไท จึงทำให้รถยนต์ขนาดเล็กและรถจักรยายนต์สัญจรได้ลำบาก จนต้องอาศัยทางเท้าในการขับขี่ผ่านบริเวณนี้ รถจักรยานยนต์ที่ขับขี่ลุยน้ำบางคันน้ำเข้าไปในเครื่องยนต์จนไม่สามารถขับขี่ต่อไปได้

นอกจากนี้ผู้ที่สัญจรบนทางเท้าก็ได้รับผลกระทบเมื่อเวลาที่รถยนต์ขนาดใหญ่สัญจรผ่านจะทำให้มีคลื่นน้ำซัดจากถนนขึ้นมายังทางเท้า จนทำให้ต้องถอดลองเท้า/ถุงเท้าเดินเพื่อไม่ให้รองเท้าเปียก

ด้านเจ้าหน้าที่จากสำนักระบายน้ำกรุงเทพมหานคร ก็ได้ทำการเก็บกวาดเศษขยะบริเวณช่องท่อระบายน้ำริมถนน เพื่อให้น้ำที่ท่วมขังอยู่บนพื้นผิวจราจรนั้นคืนสู่ปกติ เพื่อการจราจรบนถนนจะได้คล่องตัวเป็นปกติ
มีรายงานข่าวแจ้งว่า ช่วงขณะที่เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก ในพื้นที่ประตูน้ำ ก็ได้เกิดมีลูกเห็บตกลงมาทำให้ประชาชนต่างตื่นตาตื่นใจ เนื่องจากไม่ได้เห็นลูกเห็บตกมาในเมืองกรุงนานแล้ว

ต่อมาเมื่อเวลา 13.40 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุต้นสนขนาดใหญ่ที่อยู่ในสนามฝึกซ้อมกอล์ฟ พล.ม.2 รอ.ล้มทับรถยนต์ที่จอดริมกำแพงเสียหายหลายคัน บริเวณเชิงสะพานทางลงซอยพหลโยธิน2 ขาเข้า แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม. ภายหลังฝนตกลงมาอย่างหนัก

ที่เกิดเหตุเป็นเชิงทางลงสะพานในซอยพหลโยธิน 2 ทางลัดมุ่งหน้าออกถนนพหลโยธินขาเข้า ตรงข้ามร้านอาหารเดอะแคฟวาลรีคลับ พบต้นสนขนาดใหญ่สูงกว่า 10 เมตรที่อยู่ภายในรั้วสนามฝึกซ้อมกอล์ฟ พล.ม.2 รอ. ล้มลงมาทับกำแพงรั้วที่เป็นคอนกรีตสูงประมาณ 3 เมตร พังลงมาทับรถยนต์ที่จอดข้างกำแพงระยะทางยาวกว่า 30 เมตร จากการตรวจสอบโดยรอบพบว่ามีรถยนต์ตู้โดยสารได้รับความเสียหาย 2 คัน ถูกต้นสนทับหลังคา รถยนต์กระบะถูกกำแพงล้มทับหลังคาได้รับความเสียหาย 3 คัน และยังมีแท็กซี่ถูกต้นไม้ล้มทับหลังคาจนกระจกแตกขณะวิ่งผ่านอีก 1 คัน รวมทั้งหมด 6 คัน ทำให้การจราจรในเส้นทางดังกล่าวใช้งานไม่ได้ท้ายแถวออกไปยันถนนวิภาวดีขาออก เนื่องจากมีเศษต้นไม้กระเด็นมาขวางถนน
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ทหารพล.ม.2 รอ.ได้นำกำลังพล พร้อมเลื่อยยนต์ออกมาทำการตัดทอนต้นไม้ที่ล้มลงมาทับรถยนต์และขวางถนนออกเพื่อเปิดการจราจร

จากการสอบถามนายอุดร สีหับุตร อายุ 37 ปี โชเฟอร์แท็กซี่สีชมพู หมายเลขทะเบียน ทส 1136 กรุงเทพมหานคร ที่ถูกต้นไม้ล้มทับ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนรับผู้โดยสาร 2 คนมาจากอนุสาวรีย์ชัย เพื่อไปส่งซ.พหลโยธิน 39 โดยใช้เส้นทางลัดพหลโยธิน 2 เพื่อไปออกถนนวิภาวดีรังสิตข้างโรงพยาบาลทหารผ่านศึก ซึ่งขณะนั้นมีฝนตกลงมาไม่หนักมากแต่มีลมกระโชกแรง เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุได้ยินเสียงอะไรตกลงมากระแทกที่หลังคาอย่างแรงเมื่อหันไปดูพบว่าต้นไม้ได้ล้มลงมาทับ โชคดีที่ไม่ทำผู้โดยสารบาดเจ็บเพราะโดนแค่ปลายๆต้นไม้

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ทหารแนะนำเจ้าของรถยนต์ทั้งหมดไปลงบันทึกประจำวันที่สน.ดินแดงเพื่อเรียกร้องค่าเสียหายต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน