เมื่อวันที่ 4 ต.ค.62 ที่ กองปราบ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.สุพจน์ พุ่มแหยม พ.ต.ท.เผด็จ งามละม่อม พ.ต.ท.สิทธิเกียรติ ศรีจันทร์ พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง รอง ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ต.เกริก เสนาะสำเนียง สว.กก.5 บก.ป. พร้อมกำลังข้าราชการตำรวจกองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม ได้ร่วมกันจับกุม นายขวัญวิชัย อินทร์โสม อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 37 หมู่ 15 ต.คอแลน อ.บุณฑริก จ.อุบลราชธานี ตามหมายจับศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดอุบลราชธานี ที่ 18/2561 ลง 28 ก.ย.61 โดยกล่าวหาว่า “พรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดา มารดาผู้ปกครองหรือผู้ดูแล โดยปราศจากเหตุอันสมควร เพื่อการอนาจาร,พาเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีเพื่อการอนาจาร แม้นั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม และกระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี ซึ่งมิใช่ภริยาของตนโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม” ได้ที่หน้าปั้มพีที เลขที่ 990 หมู่ 5 ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเดือนเมษายน ปี 59 ขณะที่ น.ส.บี (นามสมมติ) อายุ 14 ปี ผู้เสียหายซึ่งถูกนายขวัญวิชัย ผู้ต้องหา ซึ่งเป็นรุ่นพี่ในหมู่บ้านเดียวกันเข้ามาตีสนิท และล่อลวงไปทำอนาจารหลายครั้ง ที่ กระท่อมปลายนา หมู่ 15 ต.คอแลน อ.บุณฑริก จ.อุบลราชธานี และในบ้านของนายขวัญวิชัย ฯ ต่อมาผู้ปกครองทราบเรื่องจึงได้มาแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.บุณฑริก จ.อุบลราชธานี จากนั้นพนักงานสอบสวนได้ออกหมายจับ ผู้ต้องหาทราบก็หลบหนีออกจากพื้นที่เรื่อยมา หลบหนีคดี อาศัยไม่เป็นหลักแหล่งทำให้ยากต่อการติดตามจับกุมตัว

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบ ได้รับแจ้งว่านายขวัญวิชัย ฯ หลบหนีมาพักอาศัยบริเวณพื้นที่ จ.สมุทรปราการ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เฝ้าติดตามสืบสวนจับกุมได้ในที่สุด สอบสวนนายขวัญวิชัยฯ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาโดยอ้างว่า ไม่ได้บังคับขืนใจทางฝ่ายหญิงแต่อย่างใด ทางฝ่ายหญิงสมัครใจเอง ตอนนั้นที่ทำไปเพราะความรัก แต่ทางผู้ปกครองของ น.ส.บี ต้องการจะให้ตนเองแต่งงานกัน ซึ่งตนเองมีฐานะยากจน อีกทั้งยังเรียนหนังสือยังไม่จบ ไม่สามารถหาเงินมาแต่งงานได้ จึงได้หลบหนีมาและคิดว่าถ้าเก็บเงินได้แล้วจะไปสู่ขอตามประเพณี ไม่คิดว่าทางฝ่ายหญิงจะไปแจ้งความจนถูกออกหมายจับดังกล่าวตำรวจกองปราบจึงได้นำตัวส่ง สภ.บุณฑริก จ.อุบลราชธานี ดำเนินคดีต่อไป