นรข.เขตหนองคาย (สถานีเรือหนองคาย) รวบชาว สปป.ลาว หลบหนีเข้าเมืองไทยโดยผิดกฎหมาย นำมาตรวจฉี่พบเสพยาบ้า

วันที่ 3 ตุลาคม 2562 ณ สถานีเรือหนองคาย (นรข.เขตหนองคาย) น.ท.ธิติวัฒน์ เนียมประพันธ์ ผบ.หมู่เรือที่ 4 และ รักษาราชการแทนหัวหน้าสถานีเรือหนองคาย ได้ร่วมกันจับกุมท้าวมด จันมะนี อายุ 33 ปี ราษฎร บ้านนาฝาย เมืองปากงึม แขวงนครหลวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว ในข้อกล่าวหาว่าลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย,เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย

น.ท.ธิติวัฒน์ เนียมประพันธ์ ผบ.หมู่เรือที่ 4 และ รักษาราชการแทนหัวหน้าสถานีเรือหนองคาย เปิดเผยว่า การจับกุมในครั้งนี้หลังจากตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่สถานีเรือหนองคาย (นรข.เขตหนองคาย) จัดชุดลาดตระเวน เข้าตรวจสอบพื้นที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง ที่จุดจอดเรือวัดอุทุมพร บ้านเดื่อ หมู่ 2 ต.บ้านเดื่อ อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบชายต้องสงสัยแสดงท่าทางตกใจเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวมาตรวจสอบที่ สถานีเรือหนองคายทราบชื่อท้าวมด จันมะนี อายุ 33 ปี ราษฎร บ้านนาฝาย เมืองปากงึม แขวงนครหลวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว สอบสวนทราบว่าได้ลักลอบเข้าฝั่งไทย โดยไม่ผ่านช่องทางที่ถูกต้อง ไม่คิดว่าจะพบเจ้าหน้าที่ โดยจากการตรวจค้นตัว ท้าวมดฯ ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย จึงได้ทำการตรวจปัสสาวะเบื้องต้น ปรากฏว่าปัสสาวะของท้าวมดฯ มีผลเป็นบวก (มีสารเสพติดในปัสสาวะ) ภายหลังการจับกุมจะได้นำผู้ต้องหาส่ง พงส.สภ.บ้านเดื่อ ดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

ภัทรวินทร์ ลีปาน
หนองคาย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน