คณะนักร้องโลกมืด สุดเจ๋ง! พิชิตใจ “โค้ชโจ้” ร้องประสานเสียงอะแคปเปลลา รอบบลายด์ฯ

แม้ “ตา” จะมองไม่เห็น แต่ก็ไม่สามารถบดบัง “ความฝัน” ของเหล่านักร้องกลุ่มคนตาบอดเซ็ทนี้ไปได้ หลังจากที่ เก่ง ผู้ก่อตั้งคณะนักร้องประสานเสียงคนตาบอด Blind Choir Thailand วงแรกของประเทศไทย มาขึ้นเวทีในรอบบลายด์ออดิชั่นซีซั่นที่ผ่านมาไม่สำเร็จ มาปีนี้เขากลับมาพร้อมกับทีมเฉพาะกิจ 4 คน คือ ชาย 2 หญิง 2 ได้แก่ เก่ง เบิร์ด ปลาย และ ปิ่น เพื่อตั้งทีมประสานเสียง Four Unity สำหรับมาประกวดร้องเพลงรายการ “เดอะ วอยซ์ 2019” ในสไตล์การร้องแบบอะแคปเปลลา (Acappella) ที่ร้องสดแบบไม่มีเครื่องดนตรี งานนี้สามารถสะกดใจ โค้ชโจอี้ บอย ให้หันมาตั้งแต่ท่อนแรกของเพลง ส่วนเซอร์ไพรส์แค่ไหน? ย้อนดูอาการโค้ชได้ตามคลิป

สำหรับเพลงที่ทีมประสานเสียง Four Unity นำมาร้องคือเพลง “What A Wonderful World” เพลงเก่าคลาสสิกพลังบวก เพื่อการมองโลกให้สวยงาม สดใส มีความหวังในการใช้ชีวิตของแต่ละวัน เจ้าของเพลง คือ นักร้องผิวดำ Louis Armstrong ร้องแบบเรียบง่ายฟังสบายผสานดนตรีแจ๊ส แต่เข้ากับทุกยุคทุกสมัย เราจึงได้ยินได้ฟังนักร้องรุ่นใหม่ๆ สายคลาสสิคนำมาร้องหลายต่อหลายครั้ง ที่ได้ยินกันบ่อยน่าจะเป็นสไตล์คันทรี

ส่วนการร้องเพลง “What A Wonderful World” สไตล์ Acappella ของทีมประสานเสียง Four Unity ก็ชวนให้นึกถึงวงประสานแบบดูว็อปสมัยก่อน เป็นดนตรีที่ใช้เสียงร้องหรือการร้องโดยปราศจากเครื่องดนตรีประกอบ แต่ใช้เสียงร้องทำเสียงดนตรีแทน กลายเป็นแนวเพลงคุ้นหูที่สร้างสุนทรียให้กับผู้ฟังเป็นอย่างมาก

ทีมประสานเสียง Four Unity เป็นอีกแรงบันดาลใจในการทำเพลงที่แปลกแหวกแนวที่ “โค้ชโจอี้ บอย” พร้อมจะสร้างสรรค์ออกมาในรอบต่อไป ถึงแม้จะไม่เคยร่วมงานกับคนตาบอดมาก่อน แต่คาดว่าหลังจากนี้ต้องมีอะไรมันส์ๆ เกิดขึ้นแน่นอน รอชมได้เลย....

ติดตามการแข่งขันรอบบลายด์ออดิชั่นรอบที่ได้รับความนิยมที่สุด สนุกที่สุด และลุ้นที่สุด เพื่อแย่งชิงลูกทีมเข้าทีมมากถึง 16 เยอะที่สุดในประวัติการณ์ ในรายการ “เดอะ วอยซ์ 2019” ทุกวันจันทร์ เวลา 20.15 – 22.00 น. ส่วนใครที่พลาดไม่ได้รับชมในวันจันทร์ สามารถรับชมรายการได้อีกครั้งในวันอาทิตย์ เวลา 16.15 – 18.00 น. ทางพีพีทีวี เอชดี ช่อง36

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน