เมื่อวันที่ 2 ต.ค.62 ที่ กองปราบปรามพระครูปลัด พระธีรธนัชณฤทธา เมตตฺธัมโม ประธานสงฆ์สำนักปฏิบัติธรรมพุทธชยันตี สำนักปฏิบัติธรรมพุทธชยันตี ถนนพุทธมณฑลสาย 3 ซอย 22 แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กทม. หรือ วัดโพทะเล จ.พิจิตร เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ศราวุธ โชติสุวรรณ รอง ผกก.(สอบสวน) กก.4 บก.ป. เพื่อแจ้งความกับเจ้าของรูปภาพ พระอุลตร้าแมน ที่เคยได้ประกาศว่าหลังจากการประมูลภาพ เสร็จสิ้นจะนำเงินไปบริจาค แต่กลับไม่ทำตามที่ตัวเองได้ประกาศไว้ทำเช่นนี้จะเข้าข่าย หลอกหลวงประชาชนหรือไม่

พระธีรธนัชณฤทธา เมตตฺธัมโม กล่าวว่า พบพิรุธในการประมูลภาพ พระอุลตร้าแมน ที่ประมูลเสร็จไปแล้ว เมื่อวันที่ 13 ก.ย. ที่ผ่านมา เป็นจำนวนเงิน 2.6 ล้านบาท ซึ่งเจ้าของภาพได้ระบุว่า จะแบ่งเงินเป็นส่วนๆ เพื่อช่วยเหลือแต่ละหน่วยงาน โดยจะแบ่งให้เด็กผู้เป็นคนวาดภาพเป็นทุนการศึกษา 10 เปอร์เซนต์ ส่วนที่เหลือจะบริจาคทั้งหมด แต่ที่ผ่านมานั้นทางเจ้าของภาพได้ให้เด็กผู้วาดภาพไปแล้ว 2.6 แสนบาท และบริจาคเครื่องช่วยหายใจ 2 เครื่อง เป็นเงิน 700,000 บาท ให้แก่โรงพยาบาลด่านขุนทด จ.นครราชสีมา เท่านั้น ส่วนเงินที่เหลืออีก 1.6 ล้านบาท ยังไม่ได้นำไปบริจาค จึงต้องการให้ตำตรวจตรวจสอบว่า เข้าข่ายหลอกลวงประชาชนหรือไม่

เบื้องต้น พ.ต.ท. ศราวุธ ตรวจสอบหลักฐานแล้ว แนะนำให้กลับไปนำเอกสารหลักฐาน เพิ่มเติมแล้วเดินทางมาแจ้งความอีกครั้ง เนื่องจากเอกสารหลักฐานยังไม่ครบถ้วนสมบูรณ์ ทั้งนี้พระครูปลัดธีรธนัชณฤทธา เมตฺตธฺมโม ประธานสงฆ์สำนัก ปฏิบัติธรรมพุทธชยันตี เคยปีนเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ภายในสำนักปฏิบัติธรรม มาแล้ว ถนนพุทธมณฑลสาย 3 ซอย 22 แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กทม. เพื่อเรียก ร้องไม่ให้ธนาคารไล่สำนักสงฆ์ออกจากพื้นที่ เมื่อช่วงสายวันที่ 17 พ.ค.62 ที่ผ่านมา ตามที่เป็นข่าวไปแล้ว

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน