“บิ๊กต่อ”บอส"อำลาตำแหน่งส่งมอบให้นายพลคนใหม่
เมื่อวันที่ 2 ตห.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 1 ก.ย. 62 ที่ผ่านมา กองบังคับการตำรวจมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ 904 (บก.ตร.มหด.รอ.904) โชคชัย 4 พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบก.ตร.มหด.รอ. 904. ที่ได้เลื่อนตำแหน่งเป็น รอง ผบช.ก. ได้ทำพิธีส่งมอบตำแหน่ง และธงประจำหน่วยให้กับ พ.ต.อ. สยาม บุญสม รอง ผบก.ตร.มหด.รอ.904 ในโอกาสที่เข้ามาดำรงตำแหน่ง ผบก.ตร.มหด.รอ.904 คนใหม่ คนที่ 2 ต่อจาก พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบก.ตร.มหด.รอ.904 คนที่ 1 ภายในงานมี รอง ผบก. ผกก. บก.ตร.มหด.รอ.904 และข้าราชการตำรวจในสังกัด เข้าร่วมพิธี


ช่วงเช้าก่อนพิธีรับมอบตำแหน่งจะเริ่มขึ้น พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ และ พ.ต.อ.สยาม ได้นำข้าราชการตำรวจในสังกัด สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในกองบังคับการ จากนั้นได้มีพิธีส่งมอบตำแหน่ง และส่งมอบธงประจำหน่วยให้กับ พ.ต.อ.สยาม ที่เข้ามาดำรงตำแหน่งแทน หลังเสร็จพิธี พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ ได้กล่าวคำอำ ลา กับข้าราชการตำรวจในสังกัดที่มาร่วมพิธี

โดยคำกล่าว รอง ผบช.ก.ผู้บังคับการ รองผู้บังคับการ ผู้กำกับการ และข้าราชการตำรวจในสังกัด กองบังคับการตำรวจมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ 904 ทุกนาย ด้วยมีพระบรมราชโองการ โปรดเกล้าฯ แต่งตั้งให้ผม พลตำรวจตรี ต่อศักดิ์สุขวิมล ผู้บังคับการตำรวจมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ 904 ดำรงตำแหน่ง รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง


และแต่งตั้งให้ พันตำรวจเอก สยามบุญสม รองผู้บังคับการตำรวจมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ 904 ดำรงตำแหน่งผู้บังคับการตำรวจมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ 904 มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2562 เป็นต้นไป ตลอดระยะเวลาเกือบ 20 ปี ที่ผมรับราชการในหน่วยงานแห่งนี้ตั้งแต่เป็นระดับกองกำกับการ ผมได้ร่วมพัฒนาให้หน่วยคอมมาโด เติบโตขึ้นเป็นกองบังคับการได้ร่วมทุกข์ร่วมสุขกับพวกเรา เกิดเป็นความผูกพันอย่างที่ยากจะอธิบาย


กองบังคับการตำรวจมหาดเล็ก ราชวัลลภรักษาพระองค์ 904 เป็นหน่วยงานที่มีศักยภาพ และมีความภาคภูมิ เมื่อผมได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งสูงขึ้น มีความเต็มใจที่จะมอบหน้าที่ให้กับพันตำรวจเอก สยาม บุญสม เป็นผู้นำหน่วย ผมเชื่อมั่นว่าท่าน เป็นผู้นำหน่วยที่ดี และสามารถนำพาหน่วยงานแห่งนี้ให้เติบโตอย่างมั่นคงต่อไป ขอบคุณครับ รอง ผบช.ก. กล่าวทิ้งท้าย ก่อนจะมีการรับมอบดอกกุหลาบแดง จากข้าราชการตำรวจในสังกัด เพื่อเป็นการอำลาและยินดีกับตำแหน่งใหม่ของ พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ พร้อมตั้งแถวยืนส่งขึ้นรถเก๋งส่วนตัว พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ มีสีหน้ายิ้มแย้มทักทายผู้ใต้บังคับบัญชา ที่มาร่วมในพิธีอย่างเป็นกันเองรถมินิส้มจุกในตำนาน กับงานอำลาตำแหน่ง”


พ.ต.อ.สยาม บุญสม รองผู้บังคับการตำรวจมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ 904
ในโอกาสที่เข้ามารับตำแหน่งผู้นำหน่วยแทน มีข้าราชการตำรวจในสังกัด เข้าร่วมพิธีกันอย่างพร้อมเพรียง
มีการตั้งแถวเกียรติยศมอบดอกไม้ก่อนนายพลคนดัง จะอำลาขึ้นรถเก๋งส่วนตัว เพื่อเตรียมไปทำหน้าที่ รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ต่อไป

กองทุนประกันวินาศภัย