วันที่ 2 มี.ค. 60 ที่ ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา /พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 / รอง ผอ.ศอ.ปส.ภ.1 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภูวดิท ชนะคชภัทร์ พ.ต.อ.ณพล กลัดเข็มเพชรรอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยาพ.ต.อ.สามารถ แก้วมณี ผกก.สภ.วังน้อย นางวารี เพียรทรัพย์ นางสาววิภาดา ปานออก เจ้าหน้าที่ ปปส.ภ.1 แถลงผลการจับกุม นายเฉลิมศักดิ์หรืออาร์ท เวชสุวรรณ์ (ตามหมายจับของศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยาที่ จ.87/2560 ลงวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2560) และนายณัฐพลหรือบอยลอย รุ่งจรูญ (ตามหมายจับของศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยาที่ จ.89/2560 ลงวันที่23กุมภาพันธ์2560)ในคดี"ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่1(ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน)ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย"

พล.ต.ต.ธนายุตม์ กล่าวถึง พฤติการณ์กล่าวแห่งคดีว่า ก่อนเกิดเหตุ บริษัทไฟแนนช์ฯ ได้ตรวจรถยนต์ของกลางคันดังกล่าว มาจาก อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ และได้มาเก็บรักษาไว้ที่บริษัทพื้นที่ สภ.วังน้อย จ.อยุธยา โดยจากการตรวจสอบพบยาบ้า จำนวน 188,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ภายในรถยนต์ จึงได้ทำการตรวจยึดไว้เป็นของกลาง ต่อมาจากการสืบสวนสอบสวน ทราบว่ากลุ่มคนร้ายที่นำยาบ้ามาซุกซ่อนไว้ในรถยนต์คันดังกล่าวเป็นเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานจนสามารถขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้ผู้ต้องหา จำนวน 3 คน 1.นายเฉลิมศักดิ์หรืออาร์ท เวชสุวรรณ์ ,2.นายณัฐพลหรือบอยลอย รุ่งจรูญ และ 3.นายตะวันหรือเบียร์โย่ง อันภักดี​

ต่อมา เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2560 สามารถทำการสืบสวนจนสามารถจับกุมตัวนายเฉลิมศักดิ์หรืออาร์ทฯ และนายณัฐพลหรือบอยลอยฯ ไว้ได้
โดยสามารถตรวจยึดทรัพย์สิน รวมมูลค่าประมาณ 1,795,000 บาท ส่วนนายตะวันหรือเบียร์โย่งฯ ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่ จ.88/2560 ลงวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2560 อยู่ในระหว่างหลบหนี ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป โดยรายละเอียดส่วนอื่นของคดีอยู่ในระหว่างการเข้าดำเนินการตรวจสอบพยานหลักฐานในคดีเพิ่มเติม ซึ่งจะได้ดำเนินการเร่งรัดติดตามตัวผู้ร่วมกระทำความผิดในคดีนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป