ฉายา “หมอป็อป” มีคดีแล้วพ้นโทษไม่เข็ดกลับทำผิดซ้ำอีก ลอบเปิดคลินิกเถื่อนในคอนโดฯ รับฉีดโบท็อกซ์ ฟิลเลอร์ เจอฟันทันที 4 กระทง

เมื่อวันที่ 1 ต.ค.62 นพ.ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (กรม สบส.) ก.สาธารณสุข เปิดเผยว่า กรม สบส.ได้รับการประสานจากขอความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 1 กองบังคับการปราบปราม ในการบุกจับหมอเถื่อนซึ่งลักลอบใช้คอนโดมิเนียม ย่านบางเขน เป็นฐานฉีดสารเสริมความงาม จึงสั่งการให้พนักงานเจ้าหน้าที่จากกองกฎหมาย กรม สบส.ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 1 กองบังคับการปราบปราม และสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง ณ คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่านบางเขน

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าหมอเถื่อนรายนี้ซึ่งมีฉายาว่า "หมอป็อป” เคยต้องโทษมาแล้วหนึ่งครั้ง แต่เมื่อพ้นโทษออกมากลับมาทำผิดซ้ำซากเช่าห้องพักในคอนโดฯ เปิดเป็นคลินิกเถื่อน ลักลอบให้บริการฉีดสารเสริมความงาม อาทิ โบท๊อกซ์ ฟิลเลอร์ ฯลฯ โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของประชาชน พนักงานเจ้าหน้าที่ฯจึงแจ้งข้อหาเบื้องต้นทันที 4 ข้อหา 1)ประกอบกิจการและดำเนินการสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต มีความผิดตามพ.ร.บ.สถานพยาบาล พ.ศ.2541 ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

2)ประกอบวิชาชีพเวชกรรมโดยไม่ขึ้นทะเบียนและรับอนุญาต มีความผิดตามพ.ร.บ.วิชาชีพเวชกรรม พ.ศ.2525 ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 30,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ 3)จำหน่ายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาต มีความผิดตามพ.ร.บ.ยา พ.ศ.2510 ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี และปรับไม่เกิน 10,000 บาท และ4)จำหน่ายยาที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียนตำรับยา มีความผิดตามพ.ร.บ.ยา พ.ศ.2510 ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 5,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ก่อนนำตัวผู้กระทำผิดพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป