เรียกว่าน้ำใจคนไทยยังคงหลั่งไหลช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในหลายจังหวัดภาคอีสานกันอย่างเนืองแน่น โดยเหล่าศิลปินแกรมมี่ก็ยังคงเป็นอีกหนึ่งแรงกายแรงใจ ในการร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยกันอย่างต่อเนื่อง

แอมป์ ภูริกูลกฤษฎ์ ชูศักดิ์สกุลวิบูล และ กาย ศิวกร เลิศชูโชติ ลงพื้นที่ร่วมกับมูลนิธิ โครงการ TO BE NUMBER ONE โดยมี ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เป็นองค์ประธานมูลนิธิ เพื่อมอบสิ่งของพระราชทาน จำนวน 2,000 ชุด ให้แก่ผู้ประสบภัยพิบัติน้ำท่วมที่จังหวัดอุบลราชธานี และเหล่าศิลปินยังได้มอบเสียงเพลงเป็นขวัญกำลังใจ สร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับชาวบ้าน เพื่อคลายความเศร้าจากเหตุการณ์น้ำท่วมในครั้งนี้

นอกจากนี้ โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์, แชมป์ นิตินันท์ จันทรเดชาฮาร์ท (วง SDF), และนักแสดง Bravo Boy ได้แก่ ฮาร์ท ชินดนัย เดชะวลีกุล, อู๋ เอกพล ดีบุญมี ณ ชุมแพ ที่เดินทางลงพื้นที่ร่วมกับ สำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย ช่วยเหลือพร้อมให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัย โดยนำชุด ธารน้ำใจพร้อมน้ำดื่ม มอบให้แก่ประชาชนที่ประสบภัย จำนวน 500 ชุด อีกด้วย

โตโน่ ภาคิน เปิดเผยว่า “ขอเป็นกำลังใจให้ชาวอุบลที่ประสบภัยทุกคนนะครับ วันนี้พวกเราก็อยากมามอบสิ่งของให้กับทุกคนด้วยมือของพวกเราเอง เวลาที่ผมมีคอนเสิร์ตที่นี่ พวกเขาก็มาร่วมสนุกกับผม แต่เวลาที่พ่อแม่พี่น้องเดือดร้อน ผมก็พร้อมจะมาอยู่ร่วมทุกข์กับทุกคนด้วย ขอเป็นอีกหนึ่งแรงกายแรงใจที่จะคอยช่วยเหลือ ขอให้ทุกคนสู้ๆ ผมเป็นกำลังใจให้นะครับ”

แชมป์ นิตินันท์ เปิดเผยว่า “ตอนนี้ยอดบริจาคเงินก็หลั่งไหลเข้ามาเยอะมาก มีทั้งอาหารและสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดในวันนี้คือกำลังใจ วันนี้ได้มาเจอกับทุกคน มีคุณยายท่านหนึ่งบอกกับผมว่าว่าขอบใจหลายๆที่มาเยี่ยมเยียน ผมรู้สึกได้เลยว่าพวกเขามีความสุขมากที่ได้เจอพวกเรา หากใครมีปัจจัยหรืออยากบริจาคเงิน ก็สามารถมาร่วมบริจาคกันได้นะครับ”

แอมป์ ภูริกูลกฤษฎ์ เปิดเผยว่า “ขอเป็นกำลังใจให้พี่น้องชาวอุบลทุกคน วันนี้ได้มีโอกาสมาลงพื้นที่ช่วยเหลือพ่อ แม่ พี่ น้อง คนไทยด้วยกัน ขอให้ทุกคนมีกำลังใจต่อสู้ฝ่าฟันอุปสรรคกันต่อไป ผมขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจที่จะส่งให้ทุกคนสู้และผ่านพ้นวิกฤติในครั้งนี้ไปได้ด้วยดีนะครับ ”