(1 ต.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ฟาร์มเลี้ยงโค สรวิศฟาร์ม ริมถนนสายชัยภูมิ-ตาดโตน บ้านช่อระกา หมู่ 9 ตำบลนาฝาย อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ พ.ต.อ.สรวิศ มาอินทร์ ผู้กำกับสืบสวนกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ พร้อมด้วยนายวิชาญ เทียมศรี นายกสมาคมส่งเสริมการเลี้ยงโคพันธุ์เนื้อ TiBPAนายชลทัศ เอี่ยมสะอาด รองนายกสมาคมฯนายสุประชัย เชื้อกุล(หมอเอ๋)นายทะเบียนสมาคมFacebook เพื่อนชาววัวFacebook สมาคมส่งเสริมการเลี้ยงโคพันธุ์เนื้อไทยฮินดูบราซิล(TiPBA)ร่วมถึงเกษตรกรผู้เลี้ยงโคชาวจังหวัดชัยภูมิ ร่วมจัดงานแถลงข่าวการจัดงานการจัดการประกวดโคชิงแชมป์ประเทศไทย สนามจังหวัดชัยภูมิ ในวันที่ 22 - 23 พฤศจิกายนนี้ ที่สนามบ้านโคกน้อย ถนนสายชัยภูมิ-ตาดโตน ตำบลในเมือง อำเภอเมืองจังหวัดชัยภูมิ

ซึ่งภายในงานมีกิจกรรมการโชว์พ่อพันธุ์อินดูบราซิล พ่อพันธ์บรามันจากทั่วประเทศประกวดโคอินดูบราซิลลูกผสมอินดูบราซิล ประกวดโคลูกผสมอเมริกันกับบราห์มันอีกทั้งในบริเวณงานยังมีกิจกรรมจากเครือข่ายมากมายให้ร่วมสนุกพร้อมทั้งได้ความ

ขณะที่พ.ต.อ.สรวิศ มาอินทร์ ผู้กำกับสืบสวนกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิกล่าว ในการจัดงานในครั้งนี้เพื่อส่งเสริมให้มีการเลี้ยงวัวให้มากขึ้น เพื่อปรับปรุงพันธุ์ เพื่อให้ได้ผลผลิตสูง เพื่อปรับปรุงลักษณะรูปทรงให้ทันสมัยในเชิงเศรษฐกิจ เพื่อให้เกษตรกรรู้จักวิธีเลือกวัวไว้เลี้ยงในฟาร์มของตน และเพื่อเป็นการกระจายพันธุ์วัวพันธุ์ดีจริงๆ สู่ตลาด ชิงถ้วยรางวัลพร้อมใบประกาศนียบัตร ซึ่งรับประกันได้ว่าครั้งนี้เป็นการจัดได้ยิ่งใหญ่ที่สุดกว่าที่จัดมาอีกด้วยครั้ง ทั้งยังได้แลกเปลี่ยนและได้ศึกษาความรู้จาก พูดที่คร่ำหวอดในวงการจากทั่วประเทศอีกด้วย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน