กลิ่นอายจากวัฒนธรรมในยุค 70s ถือเป็นแรงบันดาลใจสำคัญของแบรนด์ Landmee’ (แลนด์มี่) ที่ครีเอทีฟ ไดเรกเตอร์ประจำแบรนด์อย่าง เนตรดาว วัฒนะสิมากร คงไว้ ซึ่งซีซั่นใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้นได้เล่าเรื่องราวการเดินทางครั้งใหม่ ที่เสียงเพลง We Will Rock You ดังกระหึ่มกึกก้อง สลับกับเสียงเพลงร็อคของ Van Halen (แวน เฮเลน) และ David Bowie (เดวิด โบวี่) จึงไม่น่าแปลกใจถ้าบนมู้ดบอร์ดของคอลเลกชั่นประจำฤดูกาล Fall-Winter 2019 “Landmee’ Forever” ครั้งนี้ จะเต็มไปด้วยรูปภาพของเหล่าบรรดานักร้องยุคแกลมร็อค เรื่อยมาตั้งแต่ Marc Bolan (มาร์ก โบแลน) ไปจนถึงระดับปรมาจารย์อย่างท่าน Sir Elton John (เซอร์เอลตัน จอห์น) ที่ต่างเห็นพ้องต้องกันว่าดนตรีคือแรงขับเคลื่อนหนึ่งที่สำคัญของโลกแฟชั่น และสามารถสร้างแรงบันดาลใจที่เรามองหาได้ทุกแห่งหน เพียงแค่คุณเปิดใจและดึงเอาเสียงเพลงมาใช้ในงานดีไซน์ จากบทเพลงทั้งหลายเหล่านั้น ในอีกบริบทหนึ่งเสียงเพลงเป็นสิ่งจับต้องไม่ได้ แต่เราสามารถใช้ใจฟังได้

เนตรดาว วัฒนะสิมากร

ซึ่งนั่นคือนิยามของคอลเลกชั่นนี้ที่ชัดเจนยิ่ง ความสนุก และสุดโต่งของศิลปินในยุคที่เราเรียกกันติดปากว่า Glam (แกลม) ตั้งแต่ การแต่งหน้า การแต่งตัว สีสันแวววาวอย่างสีโทนเมทัลลิค, ซาตินสีสด, วัสดุหนังสีทอง, เดนิมสีเข้ม, ผ้ากำหยี่ หรือแม้กระทั้งลูกไม้ทอเองที่เป็นเอกลักษณ์สำคัญของแบรนด์ Landmee’ ถูกหยิบยกและนํามาใช้บนรายละเอียดที่ซับซ้อน พร้อมลูกเล่นเช่นการปักแบบแฮนด์เมด อีกทั้งเลื่อม โลหะ และเพชร ที่สร้างสรรค์งานปักในรูปทรงต่างๆ อาทิ สัญลักษณ์ของดาวและตัวโน๊ต ถูกดึงมาใช้ได้อย่างลงตัวในแบบฉบับสาว Landmee’

อนึ่ง การตีโจทย์จากความเกรี้ยวกราดของแนวดนตรีให้ออกมาเป็นความเซ็กซี่ที่เผยตัวตนของสาว Landmee’ ก็ดูจะน่าสนใจไม่น้อย ที่ในครั้งนี้สามารถมองเห็นความสวยน่ารักแต่แฝงด้วยความเปรี้ยวเท่แบบชาวแกลมร็อค ที่ดีไซน์มาในรูปแบบของ กางเกงยีนส์ทรงสวยเอวสูงขาบานเล็กน้อย ถูกนํามาแมทช์กับเสื้อทอโปร่งแต่มีดีเทลและซีลูเอทที่สร้างความยวนเย้า หรือแม้แต่เสื้อผ้าโครงสร้างของผู้ชายอย่างสูทที่เข้าชุดในแบบจั๊มป์สูททรงหลวม ที่ชวนให้สรรเสริญถึงการมองข้ามเพศสภาพที่ไม่ว่าชายหรือหญิงก็สามารถแต่งตัวได้แบบไม่มีเส้นแบ่งพรมแดนอีกต่อไป

ดนตรี คือความสนุก เสียงดนตรีเป็นสื่อที่นำพาคนทุกชนชั้นให้มาอยู่รวมกันโดยไม่มีข้อแม้ ไม่ว่าคุณจะเป็นใครก็สามารถสนุกกับเสียงดนตรีและสนุกกับเสื้อผ้าของ Landmee’ คอลเลกชั่น Landmee’ Forever จะพาเราย้อนกลับไปถึงภาพความทรงจำของดนตรีในอดีตผสมกับความทันสมัยและแนวคิดใหม่ของดนตรีในโลกยุคปัจจุบัน ดังเช่น Landmee’ Girls สาวสวยแซ่บที่ไม่เคยหยุดนิ่งอยู่กับที่ ทั้งการแต่งตัวและแนวความคิด

เลือกซื้อคอลเลกชั่นใหม่ได้แล้วที่ Landmee’ Shop ณ ศูนย์การค้าสยามสแควร์ วัน ชั้น 2 หรืออัพเดตข้อมูลได้ทาง อินสตาแกรม @landmee_officel ผ่าน #LandmeeFW19 #LandmeeGIRLS

กองทุนประกันวินาศภัย