"บิ๊กป้อม" ไม่ห่วง "นายกฯ"หลังโดน "นัชชา"นักกิจกรรมไทย ชูป้ายประท้วงที่สหรัฐฯ เผยเห็นเอกสาร "ธนาธร"จ้างล็อบบี้ยิสต์แล้ว กำลังตรวจสอบเชือมโยงม็อบไล่ "บิ๊กตู่" หรือไม่

ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ นัชชชา กองอุดม อดีตนักศึกษา และนักกิจกรรมทางการเมือง ชูป้ายประท้วง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ระหว่างเข้าร่วมการประชุมสมัชชาสหประชาชาติ สมัยสามัญ ครั้งที่ 74 ณ สำนักงานใหญ่สหประชาชาติ นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ขณะกำลังแสดงปาฐกถาในการประชุม Asia Societyว่า เป็นการดิสเครดิตนายกรัฐมนตรี ซึ่งนายกฯก็ไม่มีอะไร ท่านสามารถพูดตอบไปได้ ถือว่าทุกอย่างเป็นไปตามระบอบประชาธิปไตย ส่วนคนที่อยู่เบื้องหลังนั้นยังไม่ทราบ และถามว่าสื่อมวลชนทราบหรือไม่

เมื่อถามว่าได้เห็นเอกสารที่อ้างนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ จ้างบริษัทล็อบบี้ยิสต์ที่สหรัฐอเมริกาหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนเห็นแล้ว

เมื่อถามย้ำว่าเป็นไปได้หรือไม่ที่มีความเชื่อมโยงกัน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนไม่รู้ ซึ่งก็ต้องไปตรวจสอบ 

เมื่อถามอีกว่า มีการตั้งข้อสังเกตว่ากลุ่มที่เคลื่อนไหวที่สหรัฐฯ เป็นกลุ่มใหม่ที่อาจจะมาจากพรรคสีส้มหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า แล้วเขาชี้แจงว่าอย่างไรก็ว่าไปตามนั้น ซึ่งนายกฯก็แก้ไขปัญหาได้ดี และสามารถพูดต่อไปได้

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน