สำหรับ หมู่เกาะสวรรค์อย่างมัลดีฟส์ นับเป็นจุดหมายปลายทางในฝันของคนไทยหลายๆ คน ด้วยภาพคู่รักสุดโรแมนติกที่ถูกโอบล้อมด้วยผืนทะเลสีฟ้าใส ภายในรีสอร์ทส่วนตัวกลางน้ำสุดหรู เหมาะกับวาระสำคัญอย่างการไปฮันนีมูนหรือการไปเที่ยว ทริปพิเศษกับครอบครัวสักครั้งในชีวิต

ในวันนี้ มัลดีฟส์ มีสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับการพักผ่อนและไลฟ์สไตล์ครบวงจรขนาดใหญ่ที่สุดแห่งแรกของประเทศและยังนับเป็นความภาคภูมิใจของคนไทย นั่นคือ ครอสโร้ดส์ มัลดีฟส์ อภิมหาโครงการที่รังสรรค์โดย สิงห์ เอสเตท ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของประเทศไทย

โดยจุดเด่นของ ‘ครอสโร้ดส์ มัลดีฟส์’ ที่แตกต่างจากสถานที่พักอื่นๆ ในมัลดีฟส์ คือที่ตั้งของโครงการฯ ณ บริเวณเอ็มบูดู ลากูน จากสนามบินนานาชาติมาเลและเมืองหลวงใช้เวลาเดินทางเพียง 15 นาทีเท่านั้น เป็นการเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกและแม้กระทั่งคนท้องถิ่นจากเมืองหลวงเอง สามารถเดินทางมาได้โดยสปีดโบ้ท ไม่ต้องใช้บริการเครื่องบินน้ำ ซึ่งจะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปท่องเที่ยวที่มัลดีฟส์ลงอย่างมาก

ซึ่งในเดือนกันยายนที่ผ่านมา สิงห์ เอสเตท เปิดตัวครอสโร้ดส์ มัลดีฟส์ อย่างเป็นทางการด้วยความร่วมมือระหว่างทีมงานชาวไทย ชาวมัลดีฟส์ และชาวต่างชาติม ในเฟสแรกบนเกาะ 2 เกาะ ซึ่งเป็นที่ตั้งของศูนย์กลางโครงการฯ และโรงแรมแบรนด์ดังระดับโลก 2 แห่ง ได้แก่ โรงแรมซาย ลากูน มัลดีฟส์ คูริโอ คอลเล็กชั่น บาย ฮิลตัน และ โรงแรมฮาร์ด ร็อค โฮเทล มัลดีฟส์

ส่วนเกาะหลัก ซึ่งเป็นที่ตั้งของเดอะ มารีน่า แอท ครอสโร้ดส์ (The Marina @ CROSSROADS) ศูนย์กลางของโครงการฯ มีพื้นที่สำหรับความบันเทิงและร้านค้าปลีกขนาด 11,000 ตารางเมตร ประกอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบวงจรที่สุด โซนช้อปปิ้งหลากหลายแบรนด์ ร้านอาหารสุดหรู ศูนย์ประชุมอันทันสมัย กีฬาทางน้ำและศูนย์ดำน้ำภายใต้หลักสูตรของ PADI ศูนย์เรียนรู้เชิงวัฒนธรรม Maldives Discovery Centre เป็นพื้นที่จัดแสดงงานศิลปะ งานฝีมือ และวิถีชีวิตของคนท้องถิ่น ให้ความรู้เกี่ยวกับการอนุรักษ์ธรรมชาติ พร้อมโซนเล่นเกมแบบอินเตอร์แอคทีฟสำหรับเด็ก และศูนย์อนุรักษ์ปะการัง Marine Discovery Centre ที่นำเสนองานวิจัยของนักชีววิทยาทางทะเลเกี่ยวกับการปลูกปะการังและการทำแปลงอนุบาลปะการัง ในพื้นที่ทางทะเลที่ครอบคลุมบริเวณกว่า 64,000 ตารางเมตร

ทั้งนี้สถาปัตยกรรมทั้งหมดบน เดอะ มารีน่า แอท ครอสโร้ดส์ ถูกออกแบบให้สื่อถึงสโลแกน CROSSROADS: Where Cultures Meet ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการเป็นจุดบรรจบกันของวัฒนธรรมตะวันตกและตะวันออกบนเส้นทางสายไหมทางทะเลในอดีต ผ่านการผสมผสานดีไซน์แบบฝรั่งเศสยุคโบราณกับคอนเซ็ปต์การออกแบบจากโปรตุเกส จีน และอังกฤษ แหล่งท่องเที่ยวและกิจกรรมทั้งหมดบนเกาะหลักนี้ ได้จัดสรรมาเพื่อมอบประสบการณ์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ในมัลดีฟส์ที่ไม่เคยมีมาก่อนและตอบโจทย์นักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย ทั้งกลุ่มครอบครัว นักธุรกิจ หรือกลุ่มเพื่อน ไม่จำกัดแค่คู่รักที่มาฮันนีมูนอีกต่อไป

จากเกาะหลัก นักท่องเที่ยวสามารถเข้าใช้บริการที่พักสุดหรูในราคาที่จับต้องได้โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไกล ด้วยสะพานทางเดินเท้าที่เชื่อมเกาะทั้ง 2 เข้าด้วยกัน ทำให้ผู้เข้าพักสามารถเดินมาใช้สิ่งอำนวยความสะดวกบนพื้นที่ส่วนกลางที่ เดอะ มารีน่า แอท ครอสโร้ดส์ ได้อย่างง่ายดาย โดยรีสอร์ทที่อยู่บนเกาะหลักแห่งนี้คือ โรงแรมซาย ลากูน มัลดีฟส์ คูริโอ คอลเล็กชั่น บาย ฮิลตัน ประกอบไปด้วยห้องพักจำนวน 198 ห้อง ทั้งแบบวิลล่าริมชายหาดและวิลล่าเหนือน้ำ เน้นให้ความสะดวกสบายแก่นักท่องเที่ยวระยะสั้นที่รอเปลี่ยนเครื่อง ด้วยระยะทางที่ใกล้กับสนามบิน แต่ในขณะเดียวกันก็ยังมีความเป็นส่วนตัวพอให้ผู้เข้าพักได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติก่อนออกเดินทางต่อ

ขณะที่เกาะที่สองเป็นที่ตั้งของ โรงแรมฮาร์ด ร็อค โฮเทล มัลดีฟส์ พัฒนาและดูแลโดย เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท ให้บริการห้องพักจำนวน 178 ห้อง มีให้เลือกทั้งห้องสวีท บีชวิลล่า ไปจนถึงวิลล่าเหนือน้ำขนาด 2 ห้องนอน ซึ่งแขกผู้เข้าพักจะได้เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศการพักผ่อนเคล้าดนตรีที่มีสไตล์เฉพาะตัวของฮาร์ด ร็อค ไม่ว่าจะเป็น รายการเพลง The Sound of Stay บริการฟรีกีต้าร์ Fender และเครื่องเล่นแผ่นเสียง Crosley รวมถึงบริการซิกเนเจอร์อื่นๆ ของฮาร์ด ร็อค เช่น Hard Rock Cafe?, Rock Spa?, Rock Shop? Roxity Kids Club? และ Teen Spirit Club? โรงแรมฮาร์ด ร็อค โฮเทล มัลดีฟส์ แห่งนี้ยังถือเป็นสาขาแรกที่มัลดีฟส์ของแบรนด์ ฮาร์ด ร็อค อีกด้วย

นอกเหนือจากสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบวงจรเหนือพื้นน้ำที่นักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินแล้ว ‘ครอสโร้ดส์ มัลดีฟส์’ ยังได้เตรียมกิจกรรมอันน่าตื่นตาตื่นใจเพื่อสัมผัสความมหัศจรรย์และความงดงามใต้ผิวน้ำและการเรียนรู้วิธีการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติของโลกใต้ทะเล ณ จุดดำน้ำ 8 จุดพิเศษ ที่ถูกขนานนามว่า 8 สิ่งมหัศจรรย์ใต้น้ำของมัลดีฟส์ ให้ผู้มาเยือนได้ชม อาทิ หมู่บ้านปะการัง รูปปั้นแกะสลักปลาทูน่า จุดชมวิวพระอาทิตย์ตก และหุบเขาเอ็มบูดู เป็นต้ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการครอสโร้ดส์ มัลดีฟส์ คลิก www.crossroadsmaldives.com

กองทุนประกันวินาศภัย